Xem màu mạng gà là gì và cách xem màu mạng gà tại JUN88

Màu mạng gà là một cách xem phong thủy được rất nhiều anh em sư kê lựa chọn. Cùng tìm hiểu màu mạng gà là gì và cách xem màu mạng gà chuẩn nhất tại JUN88 nhé.

Khái niệm màu mạng gà là gì ?

Xem màu mạng gà là một sở thích khá thú vị của rất nhiều anh em sư kê, được biết thì màu mạng gà căn cứ theo màu sắc của những chú gà xem chúng tương ứng với ngũ hành nào trong phong thủy.

Và tùy từng màu sắc của chúng mà sắp xếp tương ứng với ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Về cơ bản thì cách xem này thường được dựa theo bảng ngũ hành trong phong thủy.

Do đó màu sắc lông, mắt, chân của một giống gà chọi nhất định sẽ tương ứng với một ngũ hành và phù hợp với thời gian đá gà.

Với việc nắm rõ màu mạng gà sẽ giúp anh em sư kê biết được chúng tương sinh, tương khắc với màu mạng nào. Từ đó, giúp cho việc lựa chọn đối thủ và ngày đá một cách dễ dàng hơn.

Lý do vì sao phải xem màu mạng gà trước khi đá

Lý do vì sao phải xem màu mạng gà trước khi đá
Lý do vì sao phải xem màu mạng gà trước khi đá.

Nhiều anh em sư kê mới chơi thì sẽ có câu hỏi “vì sao phải xem màu mạng gà trước khi đá”.

Điều này là khá dễ hiểu vì có khá nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến một trận đá gà như: Sức khỏe, kỹ năng, độ nhạy cảm và có thể là cả quá trình chăm sóc và huấn luyện của gà đá.

Tuy nhiên, để có những ưu thế và chiến thuật rõ ràng thì yếu tố xem màu mạng gà là một sự lựa chọn không hề tồi. Bởi với những người đam mê nuôi gà thì thường có chút tâm linh, phong thủy.

Chính vì thế mà họ thường coi ngày đá gà, lựa chọn màu mạng gà để khắc chế đối thủ của mình. Từ đó, có thể mong những điều may mắn đến với mình và chú gà của mình.

Ngoài ra, đây còn là một cách xem được lưu truyền rất lâu đời và được gắn liền với ngũ hành trong phong thủy.

Vậy nên, anh em sư kê có thể lựa chọn cách xem màu mạng gà để tìm ra thời gian và ngày đá gà sao cho phù hợp.

Tổng hợp những màu mạng gà chuẩn nhất

Tổng hợp những màu mạng gà chuẩn nhất
Tổng hợp những màu mạng gà chuẩn nhất.

Dưới đây là tổng hợp những màu mạng gà chuẩn nhất tại JUN88 mà anh em cần biết.

Màu mạng gà mệnh kim

Những chú gà mệnh Kim thường có màu lông là Vàng hoặc trắng ánh kim, đó có thể là những chú gà màu vàng hoặc gà màu nhạn. Những màu mạng gà thuộc mệnh Kim như: nhạn, bướm, bông, chuối.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn lông gà và chân gà cũng tương ứng. Những chú gà có chân màu vàng hoặc màu trắng sẽ thuộc mệnh Kim.

Rõ ràng còn nếu chân là màu vàng đậm chuyển dần qua nâu hoặc vàng khét thì rất có thể đó là những chú gà mệnh Thổ.

Màu mạng gà mệnh mộc

Hầu hết anh em sư kê lựa chọn những chú gà mệnh mộc thường là màu xám. Bao gồm lông mã hay lông cổ, do đó màu chân gà cũng là màu xám hoặc màu xanh để thuần mệnh thổ nhất.

Một số chiến kê mệnh mộc có thể kể đến như sau: Gà xám, cú, xám cú, điều xanh, xám chuối, xám bướm.

Màu mạng gà mệnh thủy

Những chú gà mệnh thủy thường sở hữu cho mình gam màu đen hay màu xanh và nếu theo mệnh chính của mệnh thủy thì có thể là màu xanh nước biển. 

Tuy nhiên, giống gà chọi thường không có màu xanh nước biển nên gà chọi thì màu đen, ô và đối với mạng thủy nên chọn màu chân xanh, trắng, vàng,..

Màu mạng gà mệnh hỏa 

Mệnh hỏa thường thấy dựa vào những ga màu nóng như: Đỏ, cam, hồng, tím. Điều đặc biệt là chỉ có gam màu đỏ là xuất hiện trong các dòng gà chọi. 

Những chú gà có mệnh hỏa như: Điều, điều đỏ, chuối lửa, cú lửa, khét đỏ. Do đó, lựa chọn những màu gà mạng hỏa có thể là màu đỏ, đỏ tía, đỏ điều, đỏ vàng là những màu phù hợp hơn cả.

Màu mạng gà mệnh thổ

Mệnh thổ với gam màu chủ đạo nhất là màu nâu đất. Do đó, những chú gà phù hợp với mệnh này thường có màu vàng đất, nâu đất, điều. Đồng thời, chân gà cũng được lựa chọn theo những gam màu này.

Những chú gà có mệnh thổ như: khét, khét sữa, cú vàng, que nghệ, ó vàng, điều vàng. Và thường thấy những chú gà lông màu này ít được sử dụng để đá.

Có những cách xem màu mạng gà khác nào tại Jun88

Có những cách xem màu mạng gà khác nào tại Jun88
Có những cách xem màu mạng gà khác nào tại Jun88.

Có khá nhiều cách xem màu mạng gà được truyền lại từ xa xưa, được trải qua bằng kinh nghiệm và quá trình tiếp xúc trực tiếp của những người chơi trước đó.

Ngoài việc xem màu mạng gà theo ngũ hành trong phong thủy thì anh em có thể xem màu mạng gà thông qua từng mùa, xem theo quý hoặc theo giờ và có thể xem thông qua 12 con giáp. Tuy nhiên độ chính xác lại không quá cao.

Chính vì vậy, anh em sư kê có kinh nghiệm lâu năm và đam mê với những chú gà chọi thường lựa chọn cách xem màu mạng gà thông qua ngũ hành trong phong thủy.

Một số cách xem màu mạng gà khác tại Jun88
Một số cách xem màu mạng gà khác tại Jun88

Xem thêm : Coi Đá Gà Jun88 chuẩn chỉnh tại Jun88.