Xây dựng Bảng Ngọc cá nhân cực chất trong Liên Quân Mobile 

Bảng Ngọc là yếu tố quan trọng để tướng của bạn tăng tiến sức mạnh. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng xây dựng Bảng Ngọc cá nhân cực chất trong Liên Quân.

Giới thiệu tổng quan về Bảng Ngọc của LQM

Bảng ngọc trong Đấu trường Huyền thoại là yếu tố không thể thiếu để game thủ để chinh chiến một cách hiệu quả nhất. Những viên ngọc là các vật phẩm bổ trợ rất tốt cho người chơi Liên Quân, giúp tướng cảu họ tăng tiến các chỉ số nội tại.

Giới thiệu tổng quan về Bảng Ngọc trong Liên Quân Mobile
Giới thiệu tổng quan về Bảng Ngọc trong Liên Quân Mobile

Các cấp độ

Những viên ngọc trong Liên Quân được phân theo cấp, có tổng cộng 3 cấp độ ngọc. 

Ngọc cấp 1 là ngọc cơ bản nhất, cung cấp các chỉ số cộng thêm thấp nhất, 30 điểm là max. 

Ngọc cấp 2 là ngọc ở mức trung bình, cung cấp các chỉ số vừa đủ với những game thủ trung bình, đủ 30 viên tương đương 60 điểm. 

Ngọc cấp 3 là ngọc ở mức cao nhất, cung cấp tối đa các chỉ số cho game thủ, với bảng ngọc đủ 30 viên sẽ tương ứng với 90 điểm.

Giá thành

Giá thành của mỗi viên ngọc sẽ phụ thuộc vào cấp độ và loại màu của viên ngọc đó. Những viên Ngọc có cấp độ càng cao thì giá thành cũng sẽ cao hơn. Để có được một bảng ngọc hoàn chỉnh không phải là điêu dễ dàng. 

Bởi vì giá thành của từng viên khi gộp lại sẽ ra một con số cũng kha khá cho những game thủ mới bắt đầu chơi. Công việc nâng cấp Ngọc sẽ là một quãng đường hơi khó khăn, nhưng nếu có được bảng ngọc ưng ý thì khi vào trận, tướng của anh em cũng sẽ thuận hơn. 

Cách săn ngọc

Hiện này, Liên Quân đã thay thế cơ chế mua ngọc như trước kia. Anh em sẽ làm quen với tính năng thăng cấp ngọc từ những viên ngọc cấp nhỏ hơn.

Để có thể nâng cấp ngọc từ cấp 1 lên cấp 2, 3 thì anh em phải có: mảnh ngọc hoặc vàng. Có 2 cách thăng cấp ngọc: thăng cấp nhanh cả bảng ngọc hoặc thăng cấp từng viên.

Với cách làm này thì anh em sẽ đỡ nhọc công phải mua từng viên ngọc. Anh em có thể phân ra ngọc cấp cao, kiếm những mảnh ngọc để ghép thành những viên ngọc cấp 1, rồi nâng cấp chúng lên.

Lợi ích của việc sở hữu một bảng ngọc tốt 

Sở hữu một bảng ngọc tốt mang lại cho game thủ rất nhiều lợi ích.

Bổ sung chỉ số thiếu cho tướng

Đầu tiên là bổ sung thêm những chỉ số thiếu cho tướng. Thông thường có 2 cách bổ sung chỉ số: Bù những gì thiếu hoặc là tăng mạnh những điểm lợi. Một là toàn diện, hai là tất tay, tất cả là tùy anh em.

Những tướng tanker, đỡ đòn chậm chạp thì có thể bổ sung thêm tốc độ di chuyển, tốc độ đánh,…Hay những tướng pháp sư máu giấy thì có thể thêm chỉ số máu, giáp,….Hoặc nếu bạn muốn tối ưu hóa thì dồn hết ngọc cho công phép, xuyên kháng phép, giảm thời gian hồi chiêu. 

Lợi ích của việc sở hữu một bảng ngọc tốt là sẽ bổ sung tốt các chỉ số đầu trận
Lợi ích của việc sở hữu một bảng ngọc tốt là sẽ bổ sung tốt các chỉ số đầu trận

Chiếm lợi thế khi giao tranh đầu trận

Một bảng ngọc có chỉ số tốt sẽ giúp anh em giành rất nhiều lợi thế đầu trận. Giai đoạn early game, lúc này mọi người chơi đều chưa phát huy được tối đa sức mạnh của chất tướng nên sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chỉ số của tướng.

Sát thương nhiều hơn, máu trâu hơn, giáp nhiều hơn đầu trận thì bạn sẽ làm bố của kẻ địch. Chỉ số nhiều hơn thì bạn sẽ trao đổi sát thương tốt hơn, farm lính dễ dàng hơn. Từ đó chiếm lợi thế tốt hơn để giao tranh.

Hoàn thiện chất tướng

Một bảng ngọc tốt cũng sẽ giúp chất tướng của anh em được hoàn thiện hơn. Những chỉ số mang lại sẽ bù đắp khuyết điểm hoặc đẩy mạnh lợi thế mà tướng đó có. 

Xuyên giáp, công sẽ hoàn thiện các tướng sát thủ. Tốc độ đánh, tỷ lệ chí mạng sẽ hoàn thiện các tướng xạ thủ. Công phép, xuyên kháng phép, tốc độ hồi chiêu sẽ bổ trợ cho các tướng pháp sư. Máu, giáp, kháng phép sẽ giúp các tướng đỡ đòn lì lợm hơn.

Dùng sai bảng ngọc sẽ ảnh hưởng như thế nào? 

Dùng sai bảng ngọc có ảnh hưởng rất lớn đến người chơi. Đầu tiên sẽ không bổ sung đầy đủ những chỉ số cần thiết để tướng phát huy hết sức mạnh của mình. 

Việc này còn khiến bạn bị thất thế trong những giao tranh đầu trận. Tướng của bạn cũng sẽ cần nhiều thời gian hơn để tăng tiến và hoàn thiện chất tướng.

Với tất cả những bất lợi đó, bạn sẽ rất khó để win lane, win combat. Và sẽ rất dễ bị đè bẹp để rồi thua cả trận đấu. Dùng sai bảng ngọc thì chỉ có thể bù đắp bằng kỹ năng thượng thừa mà thôi.

Dùng sai bảng ngọc sẽ dễ bị thất thế trong giao tranh đầu trận
Dùng sai bảng ngọc sẽ dễ bị thất thế trong giao tranh đầu trận

Hướng dẫn cách nhận free full ngọc 3 tại Jun88Fun

Anh em hãy nhanh tay thực hiện theo các bước sau đây để nhận free full ngọc cấp 3 tại nhà phát hành Jun88Fun nhé. Đây là đợt khuyến mãi rất chi là ưu đãi giành cho tất cả các anh em game thủ Liên Quân.

Các bạn hãy vào trang web chính của Jun88Fun. Tìm trên thanh cổng game mục Esport. Rồi vào tiếp mục Liên Quân. Kéo xuống cuối cùng, có mục “Nhận free full ngọc 3”. Anh em chỉ cần nhấp vào, gõ tên tài khoản của mình. 

Với các bước đơn giản như thế thì nhà phát hành Jun sẽ tặng ngay cho anh em free full ngọc 3 mà không cần cày cuốc chi cho cực khổ.

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Tìm hiểu 5 mẹo leo rank thần tốc trong Liên Quân