Tìm hiểu về những tài nguyên trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên minh huyền thoại là thể loại đấu trường trực tuyến nhiều người chơi, thể loại MOBA. Cùng tìm hiểu về những tài nguyên trong trò chơi này nhé.

Việc trang bị kiến thức về tài nguyên trong LOL giúp ích điều gì?

Để có thể chơi tốt thể loại game này thì anh em cần tập trung học hỏi kiến thức về tài nguyên của game cũng như cách thức sử dụng của từng loại trang bị. Sau đây, cùng tìm hiểu việc trang bị kiến thức về tài nguyên giúp ích gì nhé.

Kiểm soát tốt nhịp điệu trận đấu

Đây là khả năng mà anh em nào khi chơi game cũng đều thực hiện được, hiểu một cách đơn giản nhịp độ trận đấu chính là tốc độ trong lối chơi có thể nhanh hoặc châm đều dựa vào khả năng quan sát bản đồ, cắm mắt lấy được lượng tầm nhìn cần thiết.

Đặc biệt, phải kể đến 2 vị trí là đi rừng và SP là cái tên nắm giữ được tốc độ của trận đấu. Kiểm soát được nhịp độ tốt đồng nghĩa với việc bạn đang nắm giữ thế chủ động trong trận đấu.

Ngoài ra, điều đó còn phụ thuộc vào chiến thuật mà đội bạn đưa đã đưa ra, có thể nhanh hoặc chậm, có thể bùng nổ hoặc tẻ nhạt.

Gây sức ép về vàng

Không những kiểm soát được thế trận tốt mà team bạn còn có thể gây sức ép về vàng với team địch. Vấn đề farm lính tốt ngay từ giai đoạn đầu trận đấu, sẽ giúp anh em có lượng đồ tốt hơn theo thời gian farm. Từ đó, anh em game thủ sẽ có khả năng giao tranh sớm nhờ việc nhỉnh hơn về lượng đồ.

Ngoài ra, cần phải biết được lúc nào nên đẩy lính nhanh và lúc nào thì nên giảm tốc độ đẩy đường xuống và giữ vững thế lính, cách thực hiện cũng khá dễ dàng nhưng đòi hỏi anh em cần có kinh nghiệm và cả kỹ năng thao tác tay nhanh lẹ nữa.

Trang bị kiến thức về tài nguyên LOL
Trang bị kiến thức về tài nguyên LOL

Những tài nguyên có sẵn trong Liên Minh là gì? 

Đấu trường Liên minh huyền thoại vẫn giữ vững bản đồ và duy trì lượng tài nguyên ổn định trong suốt những năm tháng qua. Với lượng tài nguyên vốn có để duy trì trận đấu.

Thực vật hồi máu

Thực vật hồi máu hay còn gọi là quả hồi phục giúp cho bạn có khả năng duy trì máu, tiếp tục trụ đường. 

Thời gian tái xuất hiện có khả năng từ 4.5 đến 6.5 phút. Mỗi nửa sông sẽ chọn khoảng thời gian xuất hiện độc lập, tối đa mỗi sông một quả để đảm bảo tính công bằng cho cả 2 đội trong trận đấu.

Thời gian xuất hiện đầu trận đấu của quả hồi phục bao giờ cũng sẽ chậm hơn những thực vật khác, trong khoảng thời gian trận đấu đã diễn ra được 4.5 hoặc 5 phút.

Thực vật tầm nhìn

Thực vật tầm nhìn hay còn tên gọi khác là hoa soi sáng, giúp anh em game thủ có thể kiểm soát tầm nhìn và phát hiện ra mắt của team địch. 

Trên toàn bản đồ. mỗi phần tư của bản đồ sẽ xuất hiện 2 vị trí của hoa soi sáng, nếu đã mọc ở vị trí này thì lần tới hoa sẽ mọc ở vị trí khác và thời gian mọc lại hoa cũng khá lâu từ 4-6 phút.

Vậy nên, khả năng kiểm soát của mỗi đội là ngang nhau, nhưng anh em hãy tận dụng những lợi thế này khi có thể nhé, bởi thời gian cây mọc là khá lâu đó.

Thực vật di chuyển

Hay còn gọi với cái tên quen thuộc Hạt thông nổ, giúp bạn có thể di chuyển trong rừng nhanh hơn hoặc nhảy vào hang rồng, hang baron để tranh chấp nếu có giao tranh nổ ra.

Mỗi phần tư duy nhất một điểm tại hang rồng hang baron và một điểm sâu bên trong khu rừng. thời gian tái xuất hiện từ 3-4 phút.

Việc tráo thứ tự và đặt vào các phần tư đối diện nhau đảm bảo được tính công bằng giữa 2 đội trong trận. Hãy tận dụng tốt những tài nguyên có sẵn này nhé.

Tài nguyên có sẵn trong LOL
Tài nguyên có sẵn trong LOL

Danh sách tài nguyên tranh đoạt nổi bật trong LOL

Ngoài những loại thực vật thì vẫn còn đó là nguồn tài nguyên mà cả 2 đội đều muốn tranh chấp có được.

Bùa Xanh, Bùa Đỏ

Bùa lợi này xuất hiện ở 1 phút 30 giây của trận đấu, tái xuất hiện sau 5 phút. Khi tiêu diệt bùa lợi ở trên người bạn 2 phút và di chuyển sang người địch nếu bạn bị tiêu diệt.

Người chơi đi rừng sẽ khởi động bùa lợi để tăng kinh nghiệm lên level sớm có thể di chuyển để gank đường.

Rồng Nguyên Tố, Rồng Ngàn Tuổi

Anh em hãy để ý, 3 chú rồng nguyên tố đầu tiên luôn luôn khác nhau, sau đó tất cả con rồng còn lại sẽ giống con thứ 3. Thời gian xuất hiện sau 5 phút của trận đấu.

Rồng ngàn tuổi sẽ xuất hiện sau 6 phút nếu một đội có được linh hồn rồng trước đó. Tiêu diệt được sẽ cho bạn linh hồn Long hỏa tức là kẻ địch dưới 20% máu, tiêu diệt kẻ địch trong 0.5 giây.

Baron và Sứ Giả Khe Nứt

Baron là một linh vật khó tiêu diệt xuất hiện ở phút 20 của trận đấu và hồi sinh sau 7 phút bị tiêu diệt. Nếu bị hạ gục team sẽ được 300 vàng và bùa lợi kéo dài 180 giây.

Sứ giả khe nứt xuất hiện ở phút thứ 8 của trận đấu và hồi sinh lại sau 6 phút bị tiêu diệt. Nếu sứ giả được ăn sớm sẽ có tác dụng với những công trình của team địch. Nên nhớ rồng và sứ giả có vai trò là ngang nhau.

Tài nguyên tranh đoạt tại LOL
Tài nguyên tranh đoạt tại LOL

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Bí quyết làm chủ Thorne – Xạ Thủ sốc dame khủng nhất LQM

Đánh giá bài viết