Tìm hiểu về các Tài Nguyên trong Liên Quân Mobile

Nếu bạn là một người chơi mới trong Liên Quân Mobile thì bạn nhất định phải tìm hiểu về các tài nguyên, quái rừng trong Liên Quân. Hãy cùng khám phá nhé.

Tại sao phải hiểu rõ tài nguyên của Liên Quân Mobile?

Tài nguyên là một trong những yếu tố rất quan trọng trong các game Moba online nói chung và game Liên Quân Mobile nói chung. Có rất nhiều loại tài nguyên mà game thủ cần phải nắm thông tin rõ ràng để có thể tận dụng tối đa chúng và dành chiến thắng.

Tài nguyên trong game rất đa dạng, từ vàng, bùa lợi, quái, mạng hạ gục, tầm nhìn,….Mỗi một tài nguyên có một phương thức khác nhau để giành lấy. Nói chung, giai đoạn đầu và giữa trận đấu, bạn cùng đồng đội sẽ cố gắng giành nhiều tài nguyên nhất có thể.

Tài nguyên là yếu tố sẽ quyết định 50% thắng thua của ván đấu, 50% còn lại là kỹ năng cá nhân và khả năng macro của cả team. Kiểm soát tốt các tài nguyên là team bạn đã chạm 1 tay đến chiến thắng rồi.

Đó là lý do vì sao anh em cần phải hiểu rõ tài nguyên trong game Liên Quân Mobile.

Tại sao cần hiểu rõ tài nguyên trong Liên Quân Mobile
Tại sao cần hiểu rõ tài nguyên trong Liên Quân Mobile

Giới thiệu những tài nguyên sẵn có trong LQM

Sau đây là những tài nguyên có sẵn trong khu rừng của Liên Quân Mobile.

Vàng tự động theo giây

Vàng là đơn vị tài nguyên quan trọng nhất mà anh em cần phải biết. Đây là đơn vị được dùng để mua sắm các trang bị cần thiết để tăng tiến sức mạnh cho vị tướng của mình. 

Ai có nhiều vàng sẽ có nhiều trang bị, sẽ lấy được càng nhiều lợi thế khi đi đường, giao tranh. Hãy cố gắng kiếm nhiều vàng nhất có thể. Thông thường có 4 cách để kiếm vàng: farm lính và quái, hạ gục tướng địch, phá hủy trụ địch và tự động tăng theo giây.

Hãy tận dụng vàng tự động để hoàn thành thêm những trang bị lớn trước khi ra đường bạn nhé.

Tầm nhìn từ Chim Xanh

Khi mới được cập nhật thì việc hạ gục Chim Xanh là khá khó khăn. Tuy nhiên, đây lại là sinh vật rất xứng đáng để tranh giành vì mỗi khi bị hạ gục, chú chim này sẽ biến thành một đốm lửa sáng bay sang rừng đối phương.

Tác dụng sau đó là cung cấp tầm nhìn ở các vị trí trọng yếu khu rừng. Từ đó mà team bạn có những kế hoạch cướp rừng, di chuyển phù hợp, tránh khỏi những cạm bẫy mà kẻ thù đã giăng từ trước đó để phản công.

Đây thực sự là một lợi ích rất lớn mà Rùa Rùng Rợn không thể sánh được.

Tầm nhìn từ Chim Xanh
Tầm nhìn từ Chim Xanh

Vàng từ việc phá Trụ

Mọi game thủ đều biết 1 điều rằng: Mỗi lane sẽ có tới 3 trụ chính để chặn lính cũng như bảo vệ các tướng tránh sự tấn công của kẻ địch. Trụ ngoài, trụ trong và trụ bậc thềm.

Mỗi lần đánh sập được một trụ thì cả team bạn sẽ nhận được số vàng khá lớn theo quy tắc sau:

  • Thưởng 100 vàng và kinh nghiệm cho cả team.
  • Thưởng đều 30 vàng cho những ai tham gia đẩy trụ ở lane đó.

Số lượng trụ là cố định và không thể hồi sinh, cho nên lượng vàng tối đa cả team bạn có thể nhận được từ trụ, tổng cộng sẽ là 5850 vàng, một con số khá lớn đó!

Những tài nguyên tranh đấu nổi trội nhất của Liên Quân

Bên dưới là những tài nguyên mà các team phải đấu tranh để giành giật lấy nổi trội nhất trong Liên Quân.

Các bùa lợi

Những bùa lợi này mang lại cho người sở hữu những lợi thế vô cùng lớn. Thậm chí có tính quyết định đến ván đấu. Vậy nên anh em cần phải tìm hiểu rõ ràng, kỹ càng về các bùa lợi để biết điểm mạnh, yếu, thời điểm để tranh giành với đối thủ.

Bùa Thuật Sĩ (nhận được khi hạ gục Khổng Lồ Thuật Sĩ): Nhận giảm thời gian hồi chiêu và hồi năng lượng mỗi giây.

Bùa Lực Sĩ (nhận được khi hạ gục Khổng Lồ Lực Sĩ): Nhận hiệu ứng  làm chậm mục tiêu trên đòn đánh thường, kèm theo hiệu ứng đốt cháy gây thêm sát thương.

Bùa Sinh Mệnh (nhận được khi hạ gục Dơi Quỷ): Nhận thêm lượng  kinh nghiệm, vàng và hồi theo phần trăm máu tối đa mỗi giây. Cả team nhận được vàng và kinh nghiệm tương đương

Rồng Sấm Sét

Rồng Sấm Sét ra đời lần đầu vào phút thứ 2 của ván game. Xuất hiện lại sau 2 phút kể từ khi bị hạ gục. Rồng là một mục tiêu quan trọng giữa game nên anh em cần chú ý nhé.

Hạ gục Rồng Sấm Sét sẽ cung cấp một lượng lớn kinh nghiệm và vàng cho cả team của anh em, bất kể người đó có tham gia hạ gục hay không. Thêm vàng thì game thủ sẽ có thêm đồ để tăng tiến cho tướng của mình.

Tà Thần 3 cấp

Bùa Tà Thần cấp 1 (Caesar): Tăng cả giáp damage và giáp phép, hồi máu mỗi giây, duy trì trong 1 phút 30 giây cho cả team.

Bùa Tà Thần cấp 2 (Caesar hắc ám): Tăng thêm giáp damage và giáp phép nhiều hơn, tăng mạnh hồi máu mỗi giây, duy trì trong 1 phút 30 giây cho cả team.

Thêm nữa, team bạn có thể triệu hồi một Tà Thần cấp 2, tấn công lane gần nơi được thả nhất.

Bùa Tà Thần cấp 3 (Caesar bạo chúa) Nhận lượng giáp damage và giáp phép, hồi máu cực khủng, duy trì trong 1 phút 30 giây.

Ngoài ra, còn có thêm Ma thần Caesar xuất hiện và đẩy đường cùng team bạn.

Hình ảnh Tà Thần Cấp 3
Hình ảnh Tà Thần Cấp 3

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Cách chơi LeBlanc ảo diệu từ những cao thủ Thế Giới

Đánh giá bài viết