Rouie siêu trợ thủ và những lối chơi bá đạo mà bạn nên biết

Rouie là một trong những nữ trợ thủ được tin dùng hàng đầu trong Liên Quân. Mặc dù không sở hữu khả năng cấu địa hay đỡ đòn nhưng Rouie lại sở hữu khả năng triệu hồi đồng đội một cách chủ động mà không một vị tướng nào khác của liên quân hiện tại có thể có được. 

Giới thiệu tổng quan về bộ kỹ năng của Rouie

Bộ kỹ năng mới mẽ và khác biệt của Rouie
Bộ kỹ năng mới mẽ và khác biệt của Rouie

Rouie sở hữu năng lực nội tại khác biệt, đó là [Quang tốc] tăng 40 đến 60 tốc chạy cho bản thân và đồng đội khi đứng gần trong phạm vi 600. Đây là một khả năng có lợi khi cô nàng cùng chủ lực đi gank các đường khác. Việc đảo đường sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Với chiêu 1 [Thần cảnh-Thần ấn], Rouie có thể tung hai lần. Đó là hai pháp trận có khả năng gây sát thương phép lần đầu tiên, làm câm lặng kẻ địch vào lần thứ hai và đẩy lùi kẻ địch. Đồng thời khi đồng đội đi qua pháp trận này cũng sẽ được tăng đến tối đa 68% tốc chạy.

Chương 2 [Thần môn] của Rouie có khả năng triệu hồi ra một cổng dịch chuyển. Sau 4 giây, những đồng đội đứng trong cổng sẽ được chuyển về tế đàn. Đây là chiêu thức độc quyền cực kỳ có lợi vì khi trở về, đồng đội sẽ ngay lập tức được hồi đầy máu chứ không phải chờ đợi như thông thường.

Chiêu 3 [Thần vực] là chiêu thức cực kỳ tiềm năng, đặc biệt vào cuối game – khi những trận giao tranh trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Việc tạo ra thần vực để triệu hồi đồng đội có thể gây đột biến và áp đảo kẻ địch mỗi khi team địch mất cảnh giác hay thiếu người.

3 Lối chơi Rouie hot nhất hiện nay 

Với cùng bộ chiêu thức của Rouie, người chơi có khả năng vận dụng để tạo ra nhiều lối chơi phù hợp với bản thân cũng như đồng đội. Điều này nghĩa là bạn có thể tạo ra rất nhiều lối chơi cho cô nàng. Nhưng có 3 lối chơi là phổ biến hơn cả, bạn có thể tham khảo để chọn cho mình được một lối chơi tối ưu nhất.

Rouie - Vị tướng phá bỏ hàng loạt định luật của Liên Quân
Rouie – Vị tướng phá bỏ hàng loạt định luật của Liên Quân

Rouie thuần support

Đây là một lối chơi cơ bản dành cho Rouie khi chơi như một thuần support. Rouie có thể tận dụng hết khả năng hỗ trợ từ các chiêu thức của mình để tạo nên lợi thế cho đồng đội.

Rouie ở vị trí này sẽ rất hữu ích đối với những đội có tướng máu giấy và phải đối mặt với những kẻ địch sở hữu khả năng khống chế khó chịu hay sốc dame bất ngờ.

Người chơi cần phải chú ý và ra chiêu kịp thời vào những lúc đồng đội cần sự trợ giúp cũng như những lúc sắp nổ ra giao tranh hay chủ lực team mình gặp nguy hiểm.

Rouie trợ thủ cấu rỉa bá đạo

Đối với lối chơi trợ thủ cấu rỉa, người chơi sẽ tăng số trang bị có chỉ số công phép cho Rouie. Trong trường hợp này, cô nàng sẽ trở nên dễ bị bắt hơn nhưng bù lại là lượng sát thương duy trì mà cô có thể tạo ra được tăng lên rất cao và vô cùng hữu hiệu khi giúp đồng đội tiêu diệt kẻ địch.

Đồng thời, Rouie với lối chơi nhiều trang bị phép sẽ khiến kẻ địch khiếp sợ hơn khi đối đầu bởi vốn dĩ Rouie cũng là một tướng không dễ kết liễu. Với lối chơi này người chơi cần phải chuẩn bị cho mình một lượng mana ổn áp để có thể spam chiêu một cách thoải mái mà không bị hết mana giữa chừng.

Rouie pháp sư Trung Hoa

Đây là một lối chơi khá nguy hiểm khi Rouie sẽ lên full phép và hạn chế tối đa các trang bị phòng thủ hay hỗ trợ. Điều này có nghĩa những chiêu thức của Rouie sẽ gây nhiều sát thương hơn.

Tuy nhiên, đây không phải là một lối chơi được nhiều người chơi ở các bậc rank cao yêu thích bởi Rouie chỉ sở hữu chiêu 1 có thể gây dame nên dù lên nhiều trang bị tăng công phép thì lượng sát thương cô nàng gây ra cũng là vô cùng khiêm tốn.

Tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn lối chơi này bởi nếu tận dụng tốt thì Rouie vẫn có thể đóng một vai trò khá đáng kể trong team cũng như vét những mạng tướng địch còn sót lại sau giao tranh.

Bộ trang bị an toàn nhất dành cho Rouie

Bộ trang bị lý tưởng cho Rouie mùa 23
Bộ trang bị lý tưởng cho Rouie mùa 23

Bộ trang bị được đề xuất cho Rouie bao gồm: Hỏa Hệ Bảo Thạch, Giày Kiên Cường, Trượng Băng, Khiên Huyền Thoại, Sách Truy Hồn và Giáp Hộ Mệnh.

Với bộ trang bị này Rouie, có thể nhận được đến 30% giảm hồi chiêu từ Khiên Huyền Thoại và Hỏa Hệ Bảo Thạch. Đồng thời với Giày Kiên Cường, Rouie cũng có thể kháng những hiệu ứng khống chế khó chịu từ team địch.

Và với Trượng Băng và Khiên Huyền Thoại, những chiêu thức của Rouie giờ đây sẽ khó chịu hơn khi nó làm chậm tốc đánh của kẻ địch sau khi trúng chiêu. Và dù có gặp phải những tướng địch có khả năng hồi máu thì Rouie vẫn có thể đương đầu với Sách Truy Hồn trong tay.

Đây là một bộ trang bị khá toàn diện cho Rouie. Và tùy vào tướng địch, người chơi có thể đổi Hỏa Hệ Bảo Thạch bằng các trang bị trợ thủ khác như khi gặp các tướng có khả năng tàng hình như Ngộ Không, Batman thì là Ma Nhãn và là Cởi Trói khi gặp thiên địch có khả năng khống chế cao như Aleister hay Điêu Thuyền.

Những Xạ Thủ hợp nhất với cô nàng hỗ trợ này

Dựa vào những chiêu thức của Rouie, ta có thể suy ra cô nàng sẽ phù hợp để được đi đôi với các xạ thủ có khả năng khống chế và gây nên liên tục.

Kết hợp tốt với đa số xạ thủ
Kết hợp tốt với đa số xạ thủ

Laville

Đây là một quân bài xạ thủ vừa có khả năng gây dame liên tục vừa có thể miễn thương. Nếu được phối hợp nhịp nhàng và ăn ý với Rouie, anh chàng sẽ có thể trở thành một tên quái vật thoắt ẩn thoắt hiện trên chiến trường.

Với sự kết hợp này, Rouie cần phải hiểu được ý đồ của xạ thủ khi di chuyển và tung chiêu 2 hợp lý để giải nguy cho Laville cũng như triệu hồi anh chàng đến chiến đấu kịp thời mỗi khi có cơ hội kết liễu kẻ địch.

Tel’Annas

Tel’Annas là một vị tướng máu giấy nhưng đổi lại lượng sát thương cô có thể gây ra là vô cùng kinh khủng. Cũng như Lavie cô có thể gây choáng kẻ địch bằng chiêu thức của chính mình. 

Đây là một sự kết hợp tuyệt vời bởi bằng những chiêu thức của Rouie, Tel’Annas có thể được cứu nguy mỗi khi rơi vào trận địa của kẻ địch và cô cũng có thể được triệu hồi kịp lúc để đẩy trụ hoặc càn quét giao tranh.

Celica

Celica với khả năng sống sót cao tự nhiên của mình, có thể trở thành một cặp bài trùng ăn ý với Rouie.

Tuy không phải là một vị tướng quá máu giấy và cần phải được bảo kê một cách kỹ càng nhưng Celica sở hữu chiêu cuối với khả năng gây dame diện rộng lại bị chôn chân một chỗ. Nên việc chiêu hai của Rouie được tung ra đúng lúc sẽ cứu nguy cho cô nàng trong các tình huống giao tranh khốc liệt.

Ở trường hợp này ta sẽ cần quan tâm đến khả năng triệu hồi đồng đội hợp lý của Rouie để Celica có thể phát huy tốt lượng dame diện rộng của mình cũng như khả năng đẩy trụ bằng chiêu cuối.

Lời kết

Với những chiêu thức sở hữu hiệu ứng có một không hai, Rouie xứng đáng là một quân bài mang tính đột phá cho những ván game căng não. Hãy nằm lòng những bí quyết trên nếu bạn muốn trở thành một best Rouie thực thụ.

Xem thêm về E-Sport của nhà cái Jun88: Cách làm chủ Elsu – Xạ thủ có sát thương lớn nhất Liên Quân

 

Đánh giá bài viết