Meta trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Liên Minh huyền thoại là tựa game rất nổi tiếng và thu hút không ít người tham gia. Cùng tìm hiểu về Meta trong Liên Minh Huyền Thoại ngay bây giờ nhé. 

Khái niệm về cụm từ Meta trong game MOBA nói chung

Meta là cụm từ được viết tắt bởi Most Efficient Tactics Available hay còn có tên gọi khác là Metagaming, được các anh em game thủ biết đến là một chiến thuật mang lại hiệu quả nhất tại thời điểm hiện tại. 

Hiểu đơn giản hơn thì Meta được biết đến là thuật ngữ chỉ lối chơi, chiến thuật được các anh em game thủ thử nghiệm và thấy được sự hiệu quả trong việc chiến thắng các trận đấu. 

Ngoài ra, Meta sẽ không tồn tại trong một khoảng thời gian dài, mà Meta luôn luôn có sự thay đổi. Các nhà phát hành game sẽ liên tục thay đổi cơ chế chơi và thường xuyên cập nhật các vị tướng mới, các chiến thuật phức tạp khác nhau. Đó cũng là lý do khiến Meta phải liên tục thay đổi theo thời gian.

Metagaming rất phổ biến trong giới trò chơi tại Việt Nam hiện nay, nhận được rất nhiều sự ủng hộ của anh em game thủ đồng thời xuất hiện trên những nền tảng game có hệ thống lớn và các giải thi đấu chuyên nghiệp khác nhau.

Khái niệm về cụm từ Meta
Khái niệm về cụm từ Meta

Tại sao cần cập nhật Meta thường xuyên? 

Tác động của meta là rất lớn đối với các anh em game thủ về mặt lối chơi và mất cảm giác ở các vị tướng sở trường. Cùng theo dõi để biết vì sao cần cập nhật Meta thường xuyên nhé.

Chọn được tướng phù hợp

Đối với những game MOBA nhiều tướng như LMHT thì sẽ rất dễ mất cân bằng, đặc biệt là những vị tướng mới ra thường sẽ rất mạnh mẽ và phá vỡ meta hiện tại của game. 

Chính vì thế, nhà sản xuất buộc phải thay đổi meta để cân bằng lại game, giúp cho anh em có thể lựa chọn được những vị tướng phù hợp mà không quá lo về lượng sức mạnh vượt trội giữa các vị tướng khác nhau.

Không chơi những quân bài giảm sức mạnh

Việc cập nhật phiên bản meta mới nhà phát hành phải căn chỉnh rất nhiều lần, đồng thời đưa ra được các chiến thuật cân đối tránh trường hợp có những vị tướng bị giảm sức mạnh và không được sử dụng quá nhiều trong các game đấu.

Việc thay đổi Meta khiến cho tất cả những vị tướng có sức mạnh là ngang nhau, tránh trường hợp những quân bài bị giảm sức mạnh không được ra sân thi đấu.

Cấm chọn hợp lý

Nhà phát hành game đưa ra rất nhiều phiên bản mới khác nhau, điều này sẽ tác động rất lớn đến lối chơi của từng game thủ. Đồng thời, việc thay đổi Meta sẽ khiến anh em game thủ cân nhắc lựa chọn những vị tướng phù hợp với lối chơi của mình và cấm những vị tướng nào để tăng tỉ lệ chiến thắng.

Đối với việc, Meta thay đổi thì cấm chọn càng ngày sẽ càng khó, chỉ cần sau sót một chút để đối phương cầm quân bài sở trường của họ đi đường gần như anh em sẽ phải trả giá bằng một trận thua.

Tại sao phải thường xuyên cập nhật Meta
Tại sao phải thường xuyên cập nhật Meta

Giải thích cụm từ “Out Meta” mà game thủ thường nói

Cụm từ “Out Meta” chỉ việc một vị tướng không còn phù hợp tại một phiên bản nào đó của LMHT. Đây thường là những vị tướng yếu, kỹ năng chiêu thức không còn hiệu quả và rất ít được người chơi lựa chọn.

Việc mà các vị tướng bị Out Meta cũng một phần tạo lợi thế cho chúng có thể được làm lại và quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc làm lại cũng có rủi ro rất cao và dựa trên ý kiến của những người chơi sau khi thử nghiệm để hoàn thiện tướng. 

Bị Out Meta nhưng vẫn quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp có thể kể đến vị tướng Trundle, sở hữu các kỹ năng cận chiến thượng thừa, cùng với đó là chiêu Chinh phục giúp vị tướng này có thể chuyển bại thành thắng trong một nốt nhạc.

Ngoài ra, với vị tướng Evelynn bị out meta và quay trở lại với kỹ năng đã được đổi mới hoàn toàn nhưng hầu như các kỹ năng đã quá lỗi thời. Khiến cho vị tướng này không thể tiếp cận mục tiêu 1 cách dễ dàng.

Cập nhật những Meta mới nhất trong LOL tại Jun88Fun

Khi theo dõi LMHT qua JUN88, anh em có thể xem chi tiết tất cả các phiên bản cập nhật từ cũ cho tới mới nhất hoàn toàn miễn phí, chỉ với điều kiện là anh em game thủ cần phải có tài khoản của riêng mình tại trang chủ JUN88.

Ngoài ra, những bản cập nhật Meta mới nhất luôn luôn có sớm hơn trên JUN88, giúp cho anh em game thủ có thể nắm bắt tình hình tốt hơn.  Có thêm thời gian luyện tập để có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm hơn.

Đồng thời, tại JUN88 anh em sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị với đồ họa cực kỳ bắt mắt, chất lượng hình ảnh độc đáo, thiết kế giao diện phù hợp với mọi lứa tuổi.

Cập nhật những Meta mới nhất của LOL tại JUN88
Cập nhật những Meta mới nhất của LOL tại JUN88

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Tìm hiểu về những Trang bị Thần Thoại trong LOL

Đánh giá bài viết