Mẹo chơi làm chủ lane MID với vị trí Pháp Sư trong Liên Quân Mobile

Pháp sư dường như chưa bao giờ hết hot trong mỗi trận đấu của liên quân. Nếu bạn còn băn khoăn khi lựa chọn vị trí này thì bài viết sau sẽ cho bạn những bí quyết bổ ích nhất để trở thành trùm đường giữa.

Giải thích về tướng Pháp Sư, vị trí trong gameplay

Tướng pháp sư là những vị tướng có khả năng gây sát thương phép – thứ không thể được ngăn chặn bởi các loại giáp vật lý thông thường. Đồng thời tướng pháp sư cũng là những vị tướng có khả năng gây sát thương hàng đầu game đặc biệt là sát thương diện rộng và còn kèm theo hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu.

Đảm nhiệm con đường có tầm quan trọng bậc nhất trận đấu, tướng pháp sư không những phải gồng gánh những đợt gank từ team địch mà còn phải tiến hành gank ở hai cánh để đảm bảo team không bị thọt.

Đường giữa - vị trí được tranh giành số 1 tại Liên Quân
Đường giữa – vị trí được tranh giành số 1 tại Liên Quân

Tướng pháp sư là vị tướng bắt buộc phải có trong mọi trận đấu của liên quân để tạo tính cân bằng vì nếu chỉ sở hữu những vị tướng vật lý thông thường, team bạn sẽ dễ bị khắc chế khi kẻ địch lên full giáp.

Ngoài ra nhiều vị tướng pháp sư còn sở hữu những khả năng khống chế vô cùng lợi hại cũng như các chiêu thức cơ động cao, tạo nên đột biến trong giao tranh.

Thời điểm để các vị tướng pháp sư trở nên hùng mạnh nhất chính là vào cuối game khi đã có đầy đủ trang bị. Một combo hoàn toàn có thể tuyển nhiều hơn một tướng địch lên bảng đếm số.

5 tips chơi biến bạn thành một tướng phép đại tài

Vì đảm nhiệm một vị trí quan trọng nên người chơi pháp sư làm rất nhiều việc. Từ farm lính, ép pháp sư team địch, gank hai đường đến hỗ trợ tiêu diệt boss. Để trở thành một bá chủ thực sự của đường giữa bạn cần nắm vững những nguyên tắc sau.

Các quy tắc vàng khi chơi tướng pháp sư
Các quy tắc vàng khi chơi tướng pháp sư

Dọn lính nhanh

Đây là một điều quan trọng đối với tất cả các pháp sư vào đầu game vì việc diệt lính nhanh sẽ giúp bạn có thời gian để đảo đường và trợ giúp các đồng đội. Bạn có thể hoàn thành công việc này bằng cách nâng cấp bảng ngọc để có được lợi thế vào đầu game.

Đây chính là đòn bẩy để bạn có thể tăng áp lực lên team địch ở các giai đoạn còn lại của game. Từ đó team bạn ép đường với tốc độ nhanh hơn. Việc bỏ lính có thể khiến bạn trở thành gánh nặng của team.

Đảo đường thường xuyên

Việc một mình rừng đi gank là rất khó khăn nên bạn phải kết hợp gank cho các đường hai bên một cách chủ động và hợp lý. Việc bạn có mặt bất ngờ sẽ giúp đồng đội có thể kết liễu đối phương nhanh hơn và từ đó chiếm được trụ cũng như các tài nguyên khác.

Tuy nhiên cần lưu ý gank hợp lý để không đánh mất những đợt lính quý giá ở đường giữa. Nó chính là thứ giúp bạn trở nên mạnh hơn.

Canh rừng

Mặc dù đây không phải là nhiệm vụ chính nhưng nó cũng rất quan trọng để bảo vệ một trong những nguồn tài nguyên chủ lực của team. Và với vị trí ở giữa của bạn cũng vô cùng thuận lợi để có thể di chuyển và đảm bảo rằng team địch không có cơ hội mon men cướp đi lợi thế của mình.

Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng bạn không nên bén mảng đến gần với khu vực  rừng mà đồng đội đang tiêu diệt để tránh việc giảm số vàng đồng đội nhận được.

Hỗ trợ diệt Boss

Tất nhiên trong quá trình ganh bạn phải nắm bắt được tín hiệu từ đồng đội nhằm tiến hành tiêu diệt boss như Rồng hay Tà Thần Caesar một cách thành công. Đó là những quân bài chiến lược giúp bạn tiến đến gần hơn với chiến thắng.

Bạn nên có tầm nhìn tốt bằng việc di chuyển hợp lý cũng như phát hiện các đợt tấn công boss của địch để báo hiệu cho đồng đội tiến hành ngăn chặn hoặc cướp lấy nguồn tài nguyên khổng lồ ấy một cách kịp thời.

Cướp rừng

Đây là mẹo dành cho những game thủ có trình độ tầm trung trở lên. Vì việc cướp rừng là khá khó và có thể dẫn đến việc bạn trở thành nạn nhân của chiến công đầu. Đó là kịch bản thường xuyên diễn ra ở các bậc rank thấp khi người chơi muốn cướp rừng.

Nên hãy đảm bảo đã ăn lính xong và việc bạn cướp rừng không nằm trong tầm nhìn của các tuyển thủ thiêm địch. Ngoài ra cũng nên để ý lượng dame bản thân tạo ra có đủ dùng hay không nhé!

Các lối lên trang bị phổ biến cho Pháp Sư

Thông thường các pháp sư có rất nhiều lối lên trang bị khác nhau tùy thuộc vào đặc tính của các vị tướng. Những tựu trung có thể phân thành 3 loại như sau.

Hệ thống trang bị công phép đa dạng của Liên Quân Mobile
Hệ thống trang bị công phép đa dạng của Liên Quân Mobile

Full sát thương

Đây là lối lên đồ khá phổ biến đối với những vị tướng sốc sát thương. Lối lên đồ này cho phép các vị tướng trở thành một con quái vật vào thời điểm từ giữa đến cuối trận đấu.

Tuy nhiên, có một điểm yếu là việc lên full sát thương sẽ làm cho các vị tướng đó trở nên dễ bị kết liễu hơn và trở thành mục tiêu hàng đầu của các sát thủ team địch.

Trang bị phép có giáp

Đây là loại trang bị phổ biến được sử dụng cho các vị tướng cơ động hoặc có đặc tính cần trụ lại lâu trong giao tranh. Những trang bị công phép sẽ giúp tăng lượng sát thương mà các vị tướng này gây ra đồng thời lượng giác có được cũng giúp các vị tướng này sống sót sau giao tranh. 

Lối lên trang bị này thường được sử dụng cho các tướng như: Lauriel, Tulen, Jinna,…

Trang bị hút máu

Tuy không phổ biến bằng hai lối lên trang bị trên nhưng trang bị hút máu cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho nhiều vị tướng. Việc hút máu phép giúp người chơi có thể duy trì trong giao tranh hoặc các đợt tấn công của địch đồng thời cũng có khả năng cao tạo đột biến trong những lần solo sáp lá cà.

Các trang bị này thường được ưu tiên sử dụng cho: Marja, Liliana,…

Những tướng mid dễ chơi nhưng cực mạnh mà bạn nên thử 

Hệ thống tướng to lớn - mạnh mẽ
Hệ thống tướng to lớn – mạnh mẽ

Krixi

Là một trong những vị tướng đời đầu của Liên Quân Mobile đã và đang được ưu ái sử dụng cho đến ngày hôm nay. Đó là nhờ vào nội tại và dàn chiêu thức hầm hố. Krixi có thể trở thành một sát thủ cừ khôi, sẵn sàng kết liễu mọi vị tướng máu giấy team địch.

Đây là một quân bài có thể tạo nên lượng sát thương khủng vào giữa game và được các xạ thủ vô cùng khiếp sợ.

Natalya

Tuy không sở hữu lượng sát thương lớn vào cuối game như nhưng vào đầu game và giữa game là một thế lực không thể phủ nhận. Bù lại sát thương có phần khiêm tốn hơn là khả năng tạo giáp ảo cừ khôi cũng như hồi máu và hồi chiêu liên tục.

Nếu có thể kết hợp với việc núp bụi tốt thì natalya hoàn toàn có thể ngắm trong tay ván game một cách dễ dàng.

Veera

Được biết đến là một vị tướng lựa chọn bị cấm hàng đầu trong các trận đấu hạng tại các vật lên cao. Sở hữu combo chiêu thức có thể dứt điểm đa số các vị tướng từ đấu sĩ máu khiêm tốn cho đến những vị pháp sư và xạ thủ khác.

Ở mùa hiện tại, Veera càng được tin dùng và trở thành một lựa chọn không thể chối từ cho mọi game thủ đặc biệt khi nó được tặng miễn phí vào đầu game.

Lời kết

Tuy đường giữa khó đi là thế nhưng khi bạn đã hiểu được cơ chế của nó cũng như nắm vững những bí quyết trên, không sớm thì muộn thì bạn cũng sẽ trở thành một tay to đường giữa đích thực.

Xem thêm về E-Sport của nhà cái Jun88: Bí quyết làm chủ đường Top trong đấu trường Liên Quân

Đánh giá bài viết