5 Mẹo chơi Mganga siêu bá đạo mà bạn cần biết

Dù đã chơi game lâu nhưng bạn vẫn chưa thành thục Mganga? Sau đây là 5 mẹo chơi Mganga siêu bá đạo mà tất cả các game thủ LQM nên biết. 

Giới thiệu bộ kỹ năng làm nên tên tuổi cho tên hề Mganga

Nội tại của Mganga là Tà Thuật. Tất cả các đòn đánh thường và kỹ năng của hắn đều kèm theo hiệu ứng độc, gây sát thương phép mỗi giây, đánh dấu 1 Ấn Tà Thuật, cộng dồn tối đa 5 Ấn. 

Chiêu 1 – Độc khí. Ma Hề ném khói độc vào vùng chỉ định. Làn khói này sẽ dần lan rộng ra xung quanh, sát thương phép kèm hiệu ứng giảm tốc độ di chuyển trong ít giây. 

Chiêu 2 – Độc tố. Mganga phóng luồng khí độc theo hướng chỉ định, gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng chiêu, đồng thời hồi máu cho bản thân và đồng minh.

Chiêu 3 – Độc dược. Mganga kích nổ tất cả dấu ấn Tà Thuật trong phạm vi nhất định ở xung quanh, gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch có dấu ấn và hồi máu cho tướng đồng minh.

Giới thiệu bộ kỹ năng làm nên thương thiệu của tên hề Mganga
Giới thiệu bộ kỹ năng làm nên thương thiệu của tên hề Mganga

5 tips chơi Mganga từ cao thủ mà bạn nên biết

Tiếp theo là 5 mẹo chơi Mganga từ các cao thủ mà bạn nên biết.

Khởi đầu bằng Độc Khí nhưng hãy tăng max Độc Tố

Hãy khởi đầu bằng Độc Khí nhưng hãy ưu tiên tăng max Độc Tố. Đây là một mẹo hay để tối đa hóa sát thương đầu ra. Độc Tố sẽ trở thành kỹ năng gây sát thương chính của Mganga.

Sát thương của Độc Khí là cao hơn so với Độc Tố. Tuy nhiên, thời gian để gây sát thương lại lâu hơn nhiều. Kẻ địch cần đứng tại vị trí nhiễm độc trong vòng 4 giây mới có thể nhận tối đa sát thương từ Độc Khí. Trong khi đó, Độc Tố lại gây sát thương ngay lập tức trong thoáng chốc. 

Luôn duy trì 3 Tà Thuật cho bản thân và kẻ thù

Nội tại Tà Thuật của Mganga cho phép hắn gây sát thương rất lớn lên kẻ thù nếu có số tích điểm cao. Vậy nên hãy luôn cố gắng duy trì 3 điểm Tà Thuật cho bản thân, đồng minh và kẻ thù trong các tình huống.

3 điểm Tà Thuật là đủ để đối thủ dè chừng những tình huống sử dụng chiêu thức của Mganga đồng thời không dám băng lên trao đổi chiêu thức, từ đó giúp cặp đôi bot dễ thở hơn. Bản thân Mganga mang 3 điểm Tà Thuật sẽ hồi máu cho đồng đội nhiều hơn.

Sử dụng phép Tăng Tốc

Mẹo hay khác của Mganga là sử dụng phép tăng tốc. Nội tại Tà Thuật của Mganga có hiệu lực với đòn đánh thường. Vậy nên Tăng Tốc sẽ giúp hắn có thể đánh thường cò quay, thả diều trong giao tranh từ đó tích nhiều Tà Thuật nhất có thể.

Tốc độ di chuyển tăng thêm sẽ giúp Ma Hề cơ động hơn, run&hit tốt hơn. Đối phương cũng khó để giết Mganga, tạo cơ hội để hắn hồi phục cho đồng đội.

Thả diều ngay từ level 2

Hãy học cách thả diều từ ngay từ level 2, khi có 2 chiêu thức là Độc Khí và Độc Tố. Cấp 2 là lúc bạn đã có thể thả diều. Hãy liên tục nhấp nhả để run&hit với đối phương, tích nhiều Tà Thuật nhất có thể.

Kích hoạt Độc Tố. Sử dụng liên tục đòn đánh tay. Ném Độc Khí vào mặt kẻ địch. Tái sử dụng Độc Tố. Đây là combo thả diều chuẩn chỉnh của Mganga. Khi tích đủ 3, 4 điểm Tà Thuật, kẻ địch sẽ nhận lượng sát thương lớn còn Ma Hề cùng đồng đội thì sẽ hồi phục tốt hơn.

Dùng Độc Dược đúng lúc chứ không chờ 5 điểm

Hãy dùng Độc Dược đúng lúc chứ đừng chờ đủ 5 điểm rồi mới dùng. Một sai lầm của nhiều game thủ là luôn chờ đợi đến 5 điểm Tà Thuật rồi mới kích Độc Dược. Đôi khi, chờ đợi không phải là điều hay.

Khi thấy đủ 3, 4 điểm thì anh em cũng có thể kích. Lúc ấy có thể là hạ máu bớt kẻ địch, hồi phục cho đồng đội. Tùy vào từng tình huống mà sử dụng kịp lúc sẽ có lợi ích hơn nhiều so với việc chờ đợi.

Dùng Độc Dược đúng lúc chứ không đợi 5 điểm
Dùng Độc Dược đúng lúc chứ không đợi 5 điểm

Điểm mạnh và điểm yếu của Mganga

Mganga có những điểm mạnh và điểm yếu sau đây.

Ưu điểm

Ưu điểm mạnh nhất của Mganga là bình máu di động, có tác dụng rất lớn khi đi đường cũng như tham gia giao tranh tổng cùng team. Thêm nữa, là nội tại rút độc từ đòn đánh tay và cả kỹ năng. Hiệu ứng gây sát thương theo thời gian này vô cùng khó chịu. 

Nhược điểm

Nhược điểm của Mganga có thể nói đến là lượng máu rất giấy như bao tướng pháp sư khác. Chiêu thức của tên hề này phải sử dụng liên tục nên việc thiếu hụt mana là điều chắc chắn sẽ gặp. Mganga rất kém cơ động, dễ bị bắt lẻ bởi các sát thủ. 

Đánh giá tổng quan về Tên Hề Ma Quái Mganga

Mganga một trong các tướng pháp sư Liên Quân Mobile ra mắt sớm nhất và vô cùng gây ức chế cho các game thủ đối đầu. Sở hữu khả năng hồi phục dẻo dai, nội tại rút độc và sát thương cấu rỉa liên tục rất khó chịu.

Mganga rất phù hợp để đi ở cả hai vị trí Pháp sư và Trợ thủ, vậy nên anh em cứ thoải mái lựa chọn cho vị trí phù hợp để test ngay vị tướng độc đáo này nhé.

Đánh giá tổng quan về tên hề ma quái Mganga
Đánh giá tổng quan về tên hề ma quái Mganga

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Mẹo hay giúp làm chủ tướng đi rừng trong Liên Quân Mobile

Đánh giá bài viết