Mẹo chơi Grakk – Trợ Thủ khó chịu nhất Liên Quân Mobile

Bạn có biết vị tướng nào là Thần Kéo của Liên Quân Mobile? Đó chính là Grakk – trợ thủ khó chịu bậc nhất Đấu trường Huyền thoại. Hãy cùng tìm hiểu qua vị tướng này nhé.

Giới thiệu bộ kỹ năng ức chế của Grakk

Grakk có những kỹ năng khống chế diện rộng và bắt chết đối thủ rất ức chế. 

Nội tại của Grakk là Huyết Tế. Khi chịu sát thương quá 10% máu hiện tại, hắn sẽ phát nổ, gây sát thương phép trong phạm vi xung quanh. Sau khi bị hạ gục, tại vị trí Grakk nằm lại, hắn sẽ bùng nổ, gây sát thương phép trong phạm vi xung quanh.

Chiêu 1 của Grakk là Xích Ma Quái. Hắn bắn dây móc kéo kẻ địch đầu tiên trúng phải đến trước mặt và gây lượng lớn sát thương phép cho hắn. Còn nội tại sẽ tăng máu vĩnh viễn bản thân mỗi lần tiêu diệt hoặc hỗ trợ tướng địch.

Chiêu 2 của Kẻ Phàm Ăn là Càn Quét. Grakk hút tất cả kẻ địch xung quanh vào trung tâm, gây sát thương phép và làm chậm tốc di chuyển của chúng. Các nạn nhân gần Grakk nhất sẽ chịu gấp đôi sát thương, hiệu ứng làm chậm, cũng như câm lặng trong khoảng thời gian ngắn.

Chiêu 3 của Thần Kéo là Hư Không Nuốt Chửng. Sau phút chốc, Grakk hút tất cả kẻ địch trước mặt, làm choáng chúng và liên tục gây sát thương phép trong một khoảng thời gian. Đồng thời, tự tạo một giáp ảo lên bản thân.

Grakk có bộ kỹ năng ức chế nhất Liên Quân Mobile
Grakk có bộ kỹ năng ức chế nhất Liên Quân Mobile

3 tips chơi Grakk khiến đối thủ đầu hàng 

Sau đây là 3 mẹo nhỏ khiến những kẻ địch đối đầu với Grakk phải buôn điện thoại đầu hàng.

Mai phục và Nuốt Chửng số đông

Đầu tiên là mẹo núp lùm và tung ra chiêu Nuốt Chửng bất ngờ. Khi sử dụng chiêu Nuốt chửng ở trong bụi, đối thủ sẽ không thể nhìn thấy Grakk để kịp phản xạ và né chiêu. Tận dụng tốt mẹo này sẽ giúp anh em mở giao tranh rất tốt.

Khi kích hoạt Nuốt Chửng, anh em sẽ bị chôn chân trong một lúc. Đây là thời điểm kẻ địch có thể di chuyển khỏi phạm vi ảnh hưởng của chiêu thức. Vậy nên núp bụi sẽ gây bất ngờ rất lớn cho đối thủ.

Mai phục và Nuốt Chửng số đông
Mai phục và Nuốt Chửng số đông

Canh góc chuẩn cho Xích Ma Quái

Chiêu thức làm nên thương hiệu Thần Kéo của Grakk chính là Xích Ma Quái. Đây là một kỹ năng vô cùng lợi hại, có thể quyết định thắng thua của cả một trận giao tranh. Đối thủ bị trúng chiêu sẽ chỉ còn nước khóc ròng.

Xích Ma Quái trúng ai, hắn ta sẽ bị kéo lại gần Grakk và chịu lượng sát thương cực lớn. Nếu kéo trúng pháp sư, xạ thủ của kẻ địch thì team bạn dễ dàng hội đồng để tạo nên khác biệt trong giao tranh.

Di chuyển liên tục áp đảo tâm lý

Với sức mạnh từ kỹ năng Xích Ma Quái, kẻ thù rất sợ khi phải đối đầu với Grakk. Chỉ cần bị kéo trúng là coi như xong đời. Nắm bắt được tâm lý của kẻ thù, anh em hãy liên tục đảo đường.

Roaming sang các lane khác để áp đảo tâm lý kẻ thù. Thấy Grakk xuất hiện, kẻ địch chắc chắn sẽ cẩn trọng và không dám manh động. Như vậy sẽ tạo khoảng trống cho đồng đội được farm.

Nét tương đồng giữa Grakk và Blitzcrank của LMHT 

Có một vị tướng khác cũng được cộng đồng game thủ tôn sùng là Thánh Kéo, đó chính là Blitzcrank của Liên Minh Huyền Thoại. Giữa hai vị tướng đến từ hai tựa game khác nhau này có sự tương đồng rất lớn bởi vì có chiêu thức kéo kẻ địch từ xa. Grakk có Xích Ma Quái, Blitzcrank có Bàn Tay Hỏa Tiễn.

Cả hai đều dùng lối chơi quấy phá kẻ địch, rình rập trong bụi để bắt kéo đối phương. Tạo điều kiện để team mình bắt lẻ và hạ gục kẻ địch. Mỗi khi bị 2 vị tướng này kéo trúng, kẻ địch hầu như chỉ biết than trời trách đất.

Hai vị tướng đều là những tướng đỡ đòn, hiệu ứng khống chế, kéo địch. Vị trí thông thường Grakk đảm nhiệm là hỗ trợ đỡ đòn. Đều đòi hỏi người chơi game cần phải có sự khéo léo để kéo trúng kẻ thù. 

Khi sử dụng chiêu thức kéo không thành, thì hai vị tướng hầu như vô dụng trong giao tranh, chỉ có thể cover cho xạ thủ, pháp sư của mình thôi. Nên là hãy thành thạo chiêu thức kéo và tìm cách hack não đối thủ để trở thành Thánh Kéo nhé.

Nét tương đồng giữa Thần Kéo Grakk và Thánh Kéo Blitzcrank của LoL
Nét tương đồng giữa Thần Kéo Grakk và Thánh Kéo Blitzcrank của LoL

Nhận free 1000 Quân Huy khi tải LQM tại Jun88 – tha hồ sắm skin Grakk

Sự kiện khuyến mãi cực hot đến từ Jun88 dành cho các anh em chinh chiến tại Đấu trường Huyền thoại đây. Chỉ cần tài Liên Quân Mobile tại nhà phát hành Jun thì anh em sẽ được nhận free 1000 quân huy. 

Như vậy thì anh em tha hồ sắm skin, tướng mua trang bị các kiểu. Sự kiện này có hạn đó nha. Anh em hãy truy cập ngay lên trang web của Jun88: Rồi truy cập vào mục Esport. Gõ tên chương trình “nhận free 1000 Quân Huy” lên mục tìm kiếm và tham gia nhận thưởng.

Đây là chương trình khuyến mãi siêu to khổng lồ dành cho tất cả các anh em game thủ trung thành của Đấu trường Huyền thoại và Jun88. Anh em đừng bỏ lỡ nhé.

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Top 3 trang bị bá đạo tạo đột biến trong Liên Quân Mobile

Đánh giá bài viết