Mẹo chơi Điêu Thuyền siêu hay – Tướng Pháp Sư hot nhất Liên Quân Mobile

Điêu Thuyền là một vị tướng pháp sư đường giữa đang được yêu thích ở mùa hiện tại của Liên Quân Mobile. Không chỉ có ngoại hình đẹp mắt, các chiêu thức mãn nhãn mà Điêu Thuyền còn sở hữu cho mình lượng sát thương không phải dạng vừa và đặc biệt là khả năng đóng băng có một không hai của Liên Quân tính đến thời điểm này.

Bộ kỹ năng của Điêu Thuyền có gì độc đáo?

Bộ kỹ năng làm nên tên tuổi cho Điêu Thuyền
Bộ kỹ năng làm nên tên tuổi cho Điêu Thuyền

Điêu Thuyền sở hữu nội tại [Nữ hoàng băng tuyết] giúp bản thân nhận một lớp lá chắn mỗi 12 giây không chịu sát thương. Nó có tác dụng ngăn chặn 1 chiêu thức của tướng địch bao gồm cả sát thương và khống chế. 

Chiêu 1 [Sương giá lạnh] của Điêu Thuyền có khả năng gây sát thương và làm chậm đối thủ. Đây là chiêu thức thường được sử dụng đầu tiên trong giao tranh vì có thể gây dame nhanh vào tạo điều kiện để chiêu 2 trúng đích.

Chiêu 2 [Băng đăng] của Điêu Thuyền sau khi được chỉnh sửa có thể cộng dồn hai lần. Điều này giúp đóng băng kẻ địch trong một phạm vi nhỏ và gây một lượng dame nhất định.

Chiêu 3 [Bão tuyết] của Điêu Thuyền giúp tạo một vùng băng tuyết xung quanh bản thân, kẻ địch khi đi vào sẽ chịu sát thương và làm chậm. 

Có thể thấy, với bộ chiêu thức này, Điêu Thuyền có thể bắt lẻ bất kỳ vị tướng pháp sư, xạ thủ hay sát thủ lơ đãng nào bằng hiệu ứng khống chế cứng và số sát thương khủng gây ra trong thời gian ngắn.

Hướng lên trang bị hiệu quả cho pháp sư Điêu Thuyền

Vì là một pháp sư dứt điểm và có khả năng gây dame lớn, Điêu Thuyền được người chơi ưu tiên sử dụng những trang bị có khả năng tăng công phép.

Với giày thì người chơi có thể lựa chọn Giày Kiên Cường để có được một lượng nhỏ kháng hiệu ứng hoặc nếu muốn đánh tất tay cũng có thể sử dụng Giày Phù Thủy.

Còn vào cuối game, khi lượng trang bị đã được lấp đầy thì món trang bị cuối cùng thường được người chơi sử dụng là Quả Cầu Băng Sương thay vì Giáp Hồi Sinh. Vì với Quả Cầu Băng Sương, Điêu Thuyền có thể đóng băng trong khi dùng chiêu cuối mà vẫn không bị ngắt chiêu và đồng thời khiến cho kẻ địch khó đối phó hơn.

Những trang bị phổ biến của Điêu Thuyền
Những trang bị phổ biến của Điêu Thuyền

Một số người chơi cũng có khuynh hướng lên Phượng Hoàng Lệ vào đầu game để có thể trụ lại trên đường đồng thời tiến hành gank hai cánh mà không phải mất thời gian biến về.

Trong trường hợp team địch có các vị tướng cơ động cao thì Điêu Thuyền có thể sử dụng Trượng Băng để khắc chế, làm giảm tốc chạy của địch khi chúng chiêu.

Còn khi đối mặt đội hình có khả năng hồi máu cao thì Sách Truy Hồn chính là lựa chọn hàng đầu dành cho Điêu Thuyền ở vị trí pháp sư.

Đối với người chơi muốn bắt lẻ chủ lực team địch và sốc sát thương, có thể lựa chọn Trượng Bùng Nổ để nhanh chóng kết thúc được kẻ địch hoặc thực hiện cấu rỉa với lượng sát thương gây ra cực cao.

5 Tips chơi Điêu Thuyền cực hiệu quả mà bạn nên biết 

Điêu Thuyền là một vị tướng khá khó chơi đối với những người chơi chưa thành thạo vì bộ chiêu thức cần có khả năng tính toán và sử dụng chính xác vị trí cũng như thứ tự.

Nhưng bạn không cần phải lo vì sao đây sẽ là 5 típ chơi Điêu Thuyền cực hiệu quả mà bạn cần phải nằm lòng mỗi khi cầm trong tay vị tướng này.

Lưu ý chiêu thức 

Mặc dù thông thường, người chơi có khuynh hướng lên chiêu 1 trước nhưng bạn cũng phải cần để ý đến tình hình đội mình. Vì trong trường hợp đồng đội muốn thực hiện gank vào đầu game thì chiêu 2 sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể trói chân kẻ địch, giúp đồng đội có thể dễ dàng tiêu diệt.

Chiêu thức dứt diểm đẹp mắt
Chiêu thức dứt diểm đẹp mắt

Khi tung chiêu người chơi nên lưu ý lượng máu còn lại của đối thủ cũng như hướng di chuyển để có được vị trí đặt chiêu chính xác nhất tránh trường hợp dùng hết chiêu vào sai vị trí rồi bị đối phương phản công.

Lên trang bị hợp lý

Đây là một lưu ý phổ biến không chỉ dành cho Điêu Thuyền mà dành cho hầu hết các vị tướng nói chung. Tuy cơ bản là thế nhưng nhiều người chơi vẫn hay bỏ quên vấn đề này.

Trang bị là một yếu tố quyết định sống còn trong mỗi trận đấu và người chơi phải phân tích thế mạnh của tướng địch nhằm quyết định lối lên trang bị phù hợp.

Bởi vì hầu hết các đặc tính của tướng đều có thể bị khắc chế bằng một hoặc nhiều loại trang bị nên việc bỏ quên những trang bị khắc chế này sẽ khiến bản thân và đồng minh khó khăn hơn trong chiến đấu.

Di chuyển khéo léo

Lưu ý này thì dành cho những vị tướng máu giấy nói chung bởi vì các pháp sư đường giữa là một món mồi ngon cho rừng team bạn hay thậm chí là những sát thủ sát thương phép ở vị trí tương đương.

Người chơi nên lưu ý xem bản đồ nhỏ để biết được vị trí tướng địch, những tướng có khả năng bắt lẽ bản thân và có lối di chuyển hợp lý. Tránh đi gần những bụi rậm mà chưa biết là có tướng địch nấp ở đấy hay không.

Cướp tài nguyên 

Mẹo này thường được áp dụng cho những tuyển thủ đã tương đối thành thạo tướng. Vì việc cướp rừng nếu không thành công có thể trở thành điều bất lợi cho đội.

Nếu người chơi xét thấy điều kiện thích hợp để cướp rừng thì nên dứt khoát và khéo léo thực hiện, đặc biệt đối với bùa xanh team địch. Khi cướp bùa, người chơi cũng cần lưu ý vị trí đứng thích hợp, tránh bị đối phương nhìn thấy cũng như dễ dàng rút lui khi kẻ địch phát hiện.

Nấp bụi

Điều cuối cùng và cũng là quan trọng nhất đối với người chơi Điêu Thuyền chính là nấp bụi. Đây là điều mà bất kỳ Điêu Thuyền nào cũng phải nắm vững để có thể trở thành một trùm đường giữa đích thực.

Khi cầm trong tay Điêu Thuyền, game thủ cần phải di chuyển khôn khéo lựa chọn những bụi rậm mà chủ lực team địch có khả năng đi qua. Đồng thời tung chiêu kịp lúc và dứt điểm đối thủ để đem lại lợi thế cho team mình.

Ẩn nấp và tạo ra bất ngờ cho kẻ địch là một cách chơi thông minh
Ẩn nấp và tạo ra bất ngờ cho kẻ địch là một cách chơi thông minh

Giải thích lối chơi Điêu Thuyền Support 

Xu hướng dùng tướng Điêu Thuyền đi trợ thủ là một lối chơi mới xuất hiện gần đây nhưng có thể trở nên vô cùng hiệu quả.

Việc nhìn thấy Điêu Thuyền ở vị trí support team địch là một cơn ác mộng của hầu hết các vị tướng xạ thủ máu giấy. Vì khi kết hợp với xạ thủ, việc Điêu Thuyền đóng băng đối phương rồi xạ thủ xả dame thì chắc chắn việc tướng lên bảng đếm số là điều hiển nhiên.

Thông thường những vị tướng trợ thủ sở hữu nhiều hiệu ứng thì lại không thể gây lượng dame cao, còn với Điêu Thuyền thì cả hai yếu tố đó đều mạnh mẽ.

Nhưng có điểm mạnh thì cũng có điểm yếu. Việc lựa chọn Điêu Thuyền cho vị trí trợ thủ đồng nghĩa với đội sẽ mất đi một vị tướng có thể gánh chịu sát thương tốt cũng như mở giao tranh. Nên khi trong đội có Điêu Thuyền làm support thì các người chơi cần phải lưu ý, đặc biệt là về cuối game – khi các kẻ địch đã đầy đủ trang bị và có thể dứt điểm những vị tướng máu giấy như cô nàng một cách dễ dàng.

Lời kết

Điêu Thuyền từ trước đến nay vẫn chưa bao giờ hết hot và là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ những game thủ có kỹ năng nào. Và với sự sáng tạo trong lối chơi hiện nay, chắc hẳn Điêu Thuyền sẽ còn có nhiều tiềm năng hơn những gì chúng ta đang được thấy.

Xem thêm về E-Sport của nhà cái Jun88: Cách làm chủ Veres – Quý Cô Gai Góc bá đạo trong Liên Quân

Đánh giá bài viết