Những mẹo cấm chọn siêu hay trong LOL bạn nên thử

Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua rất nhiều giai đoạn mùa giải với lối chơi cấm chọn khác nhau. Cùng tìm hiểu những mẹo cấm chọn siêu hay trong LOL nhé.

Giải thích về cơ chế đấu cấm chọn trong Liên Minh

Cấm chọn trong LMHT mùa mới nhất đã được cập nhật mang lại sự đơn giản hơn rất nhiều so với những mùa giải trước đây.

Không cần phải cấm 3 tướng chọn 3 tướng rồi tiếp tục cấm 2 tướng chọn 2 tướng như trước nữa, giờ đây cơ chế đấu cấm chọn đã được thay đổi như sau.

Việc đầu tiên, cả 10 người chơi tham gia game đấu đều có quyền cấm 1 vị tướng mà mình muốn, đồng thời không thể nhìn thấy được lượt cấm của team địch. Đặc biệt, cả 2 team đều có thể cấm những vị tướng giống nhau.

Sau khi cấm xong thì cả 2 team sẽ được nhìn thấy lượt cấm của nhau, đồng thời bước vào giai đoạn chọn tướng. Tại đây, việc chọn đầu tiên là một lợi thế.

Vậy nên, việc cấm chọn của người tham gia trò chơi có vai trò là ngang nhau, vì mỗi người chơi sẽ có quyền cấm và chọn những vị tướng mà mình muốn, đồng thời đảm bảo được tính công bằng cho các game đấu.

Cơ chế cấm chọn trong LMHT
Cơ chế cấm chọn trong LMHT

Những tips cấm chọn đỉnh cao từ dân chuyên

Việc cấm chọn mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến trận đấu, nhưng cấm chọn thông minh team ta sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Cùng theo dõi một số tips cấm chọn từ dân chuyên.

Chọn tướng counter hợp lý

Trong giai đoạn chọn tướng, anh em cần chú ý những vị tướng mà kẻ địch đã chọn trước, sau đó hãy đưa ra một sự lựa chọn counter sao cho hợp lý nhất. Bởi việc mang những vị tướng hơn kẻ địch về khống chế cứng hay về chất tướng là một sự thành công của giai đoạn cấm chọn.

Bên cạnh đó, nếu là một người chơi đi Top hoặc Sp thì nên chọn những vị tướng có thể mở giao tranh tốt. Những đường còn lại sẽ là lượng sát thương chủ lực của team ta.

Nhờ đồng đội chọn hộ

Nhờ đồng đội chọn hộ những vị tướng mà anh em có khả năng chơi tốt nhất có thể ở giai đoạn đầu chọn tướng là một ý tưởng không hề tồi. Nếu anh em cầm một vị tướng mà mình thuần thục đồng thời có một lối chơi phù hợp thì tỉ lệ chiến thắng sẽ cao hơn.

Ngoài ra, việc chọn hộ sẽ giúp cho đồng đội của bạn có thêm thời gian suy nghĩ và đưa ra sự lựa chọn tốt hơn, đem vào trận đấu những vị tướng có thể khắc chế team địch.

Chọn và cấm theo tổng team

Một sai lầm lớn mà anh em game thủ hay mắc phải có lẽ là chọn và cấm tướng theo sở thích mà không để ý đến đội hình của mình. Bởi thế nên đôi khi team ta sẽ có quá nhiều sát thương vật lý hoặc quá nhiều sát thương phép dẫn đến lượng sát thương gây ra trong trận đấu không đạt hiệu quả cao.

Việc lựa chọn theo tổng team giúp anh em có thể cân bằng lượng sát thương gây ra, đồng thời hỗ trợ linh hoạt cho nhau không để team địch có cơ hội phòng thủ một chiều.

Một số mẹo cấm chọn trong LMHT
Một số mẹo cấm chọn trong LMHT

Phần trăm chiến thắng sẽ là bao nhiêu nếu cấm chọn hoàn hảo?

Giai đoạn cấm chọn hoàn hảo sẽ là một chiến thắng đầu tay với anh em game thủ, nếu anh em tận dụng được thời cơ trong giai đoạn đi đường với kẻ địch. Tỉ lệ phần trăm mà anh em chiến thắng sau những lần cấm chọn là rất lớn nhưng có vẻ như rất nhiều người chơi tham gia quên mất tầm quan trọng của giai đoạn này. Từ đó, quyết định được tỉ lệ thắng thua của một trận đấu.

Hơn hết, khả năng cấm chọn tốt giúp cho anh em tránh gặp phải những trận đấu thua đáng tiếc và lãng xẹt.

Do đó, trong quá tình cấm chọn tướng anh em game thủ hãy luôn chú ý tới những tướng mà đồng đội chọn đồng thời cấm đi những vị tướng khó chịu có nhiều hiệu ứng khống chế để giảm bớt rủi ro lên bản đếm số.

Tỉ lệ chiến thắng nếu cấm chọn tốt trong LMHT
Tỉ lệ chiến thắng nếu cấm chọn tốt trong LMHT

Tại sao những đấu trường lớn phải cấm chọn theo lượt? 

Thường thì những đấu trường LMHT chuyên nghiệp sẽ rất kỹ tính trong giai đoạn cấm chọn. Vậy nên, hầu hết những trận đấu chuyên nghiệp từ các tuyển thủ thế giới thì giai đoạn cấm chọn bắt buộc phải đi theo lượt.

Ngoài ra, với việc cấm chọn theo lượt có khả năng đảm bảo được tính công bằng và ổn định cho cả giải đấu. Thêm vào đó, khả năng cấm chọn giúp trận đấu kịch tính hơn buộc 2 đội phải đưa ra những chiến thuật mới những quân bài mới khi những vị tướng mà team ta muốn chọn đều bị cấm.

Bên cạnh đó, mục tiêu của cấm chọn theo lượt sẽ giúp những tuyển thủ tăng được tính linh hoạt, đồng thời mang lại cho người xem những màn chọn tướng đặc sắc có yếu tố bất ngờ là vông cùng lớn. 

Do đó, cơ chế thi đấu của các giải đấu chuyên nghiệp là vô cùng khắc nghiệt, nhưng sẽ đem lại các trận đấu vô cùng mãn nhãn cho người xem.

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Những thuật ngữ trong Liên Quân Mobile mà bạn cần biết

Đánh giá bài viết