Mẹo hay giúp làm chủ tướng đi rừng trong Liên Quân Mobile

Đi rừng là một vị trí vô cùng quan trọng trong Liên Quân Mobile. Mời các bạn cùng xem qua các mẹo hay giúp làm chủ tướng đi rừng trong Đấu trường Huyền thoại nhé. 

Vai trò và vị trí của tướng đi rừng LQM

Rừng là một nơi đặc biệt trong Liên Quân. Tại đây các bạn sẽ bắt gặp các loại Quái. Chúng là những đơn vị đặc biệt, không thuộc bất kỳ phe nào cả, chúng sẽ chỉ đứng yên tại chỗ trừ khi bị bạn tấn công. 

Đây là một trong các vị trí vô cùng quan trọng. Jungler tốt sẽ mang lại lợi thế lớn cho team trong khoảng thời gian đầu và giữa game. Thuần thục các skill đi rừng sẽ giúp bạn kiểm soát bản đồ, tài nguyên rừng, roaming hiệu quả và hỗ trợ đồng đội tạo ra những pha gank đoạt mạng kẻ thù.

Jungler thường là những game thủ có kỹ năng cao, xử lý tình huống và có khả năng macro giỏi. Vậy nên để muốn trở thành một người rừng “gánh team” siêu hạng, bạn cần phải chăm chỉ luyện tập để thuần thục các kỹ năng, trau dồi kinh nghiệm qua nhiều game đấu.

Những vị tướng đi rừng có vai trò rất quan trọng trong Liên Quân
Những vị tướng đi rừng có vai trò rất quan trọng trong Liên Quân

3 Mẹo chơi siêu hay giúp chơi tốt lane rừng Liên Quân

Sau đây là 3 mẹo chơi siêu hay, giúp anh em chơi tốt vị trí đi rừng trong Liên Quân Mobile.

Dọn sạch quái thật nhanh và gank khi cấp 4

Dọn sạch quái thật nhanh và gank ngay khi đạt cấp 3, 4. Chức năng của người đi rừng quan trọng nhất là có thể hỗ trợ các lane khác một cách nhanh nhất có thể. Vậy nên sau khi dọn xong các bãi quái, anh em nên gank ngay từ cấp 3, 4.

Gank sớm sẽ tạo áp lực lên đối phương. Khiến chúng không thể thoải mái tung hoành. Đồng đội của bạn cũng sẽ dễ thở hơn trong quá trình farm lính. Nếu như có mạng hạ gục thì đó còn tạo lợi thế vô cùng lớn cho giai đoạn đi đường nữa.

Ăn Rồng ngay khi có cơ hội

Hãy ăn Rồng ngay khi có cơ hội. Rồng mang lại rất nhiều lợi ích cho team trong đầu và giữa trận. Vậy nên canh chừng và sẵn sàng tranh cướp với kẻ thù nếu chúng có ý định tiến xuống hàng Rồng.

Kiểm soát tốt đường dưới là cách tranh chấp Rồng hiệu quả nhất. Bộ đôi đường dưới của bạn khỏe thì bạn mới có đủ tài nguyên, sát thương để cạnh tranh Rồng chứ. Rồng sẽ cung cấp rất nhiều tiền và kinh nghiệm để team bạn lăn cầu tuyết và dẫn lợi thế trước so với đối thủ.

Ăn Rồng ngay khi có cơ hội
Ăn Rồng ngay khi có cơ hội

Kiểm soát chim xanh

Một mẹo quan trọng khác là kiểm soát tốt Chim Xanh. Chim Xanh cung cấp một tài nguyên vô cùng quan trọng trong Liên Quân: Tầm nhìn. Chim Xanh khi bị hạ gục sẽ di chuyển trong rừng của đối phương, cung cấp thêm tầm nhìn cho anh em.

Tác dụng sau đó là cung cấp tầm nhìn ở các vị trí trọng yếu khu rừng. Từ đó mà team bạn có những kế hoạch cướp rừng, di chuyển phù hợp, tránh khỏi những cạm bẫy mà kẻ thù đã giăng từ trước đó để phản công.

Những vị tướng đi rừng hot nhất tại đấu trường Liên Quân

Tiếp theo là những vị tướng đi rừng hot nhất tại Đấu trường Liên Quân mà anh em game thủ nên test qua.

Zill – Cơn Ác Mộng của Xạ Thủ

Đây là một pháp sư – sát thủ đi rừng vô cùng mạnh mẽ với khả năng ra vào combat rất tốt trong Liên Quân. Khả năng gây sát thương lớn đầu game giúp Zill dọn rừng rất nhanh và có thể đi gank từ sớm. Hắn ta là nỗi khiếp sợ đối với các vị tướng máu giấy như xạ thủ, pháp sư.

Vị tướng đi rừng đáng sợ bậc nhất Liên Quân - Zill
Vị tướng đi rừng đáng sợ bậc nhất Liên Quân – Zill

Sinestrea – Nữ huyết quỷ 

Sinestrea có khả năng hồi máu mạnh mẽ đến từ bộ kỹ năng. Điều này giúp cô nàng dễ dàng băng cắt trong giao tranh, từ đó tạo ra những pha “highlight” hồi phục chóng mặt. 

Điều đặc biệt là cô nàng có thể tự sát để gây sát thương diện rộng và rồi hồi sinh ngay lập tức khi đã tích đủ 7 mạng hạ gục. Những kỹ năng khác cũng giúp Sinestrea cơ động và biến ảo hơn trong lối chơi bởi khả năng chuyển đổi dạng đánh thường và đánh xa.

The Flash – Siêu Anh Hùng siêu tốc

Flash có khả năng rút lui ấn tượng khi vừa có thể lao lên, vừa có thể tái kích hoạt để quay về vị trí cũ. Khả năng tiếp cận và rút lui này sẽ giúp Flash cấu máu đối thủ một cách dễ dàng mà kẻ địch không tài nào phản ứng kịp. 

Điểm mạnh khác của Flash là khả năng gây sát thương diện rộng và cc cứng vô cùng khó chịu từ chiêu cuối. Khi kích hoạt chiêu 3 thì Flash có được thêm trạng thái miễn nhiễm sát thương vô cùng trâu bò.

Cộng đồng game thủ đánh giá các tướng đi rừng LQ như thế nào? 

Việc chọn tướng đi rừng phù hợp là bước đầu tiên để xác định được tỷ lệ trận đấu thắng hay thua. Vai trò đi rừng rất quan trọng, giúp cho toàn đồng đội có lợi thế lớn về kinh nghiệm cũng như vàng.

Vì vậy, không phải bất kì vị tướng nào cũng có thể dùng để đi rừng. Anh em cần lựa chọn cẩn thận, tránh việc sử dụng những vị tướng không phù hợp mang vào rừng để rồi bị out game, nhìn đội mình thua cuộc.

Các tướng đi rừng khuyên chọn là các vị tướng sát thủ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng các vị tướng đi rừng khác như pháp sư, đấu sĩ hoặc xạ thủ miễn dọn quái tốt, cơ động và máu không quá giấy.

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Danh sách những vị tướng có sức mạnh vô hạn trong LOL

Đánh giá bài viết