Hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý LOL cơ bản

Chủ đề về Đấu trường chân lý mùa giải mới nhất tên là Thế giới Rồng vô cùng hấp dẫn. Sau đây là hướng dẫn chơi Đấu trường chân lý LOL cơ bản.

Giới thiệu về mùa giải mới nhất 

Tại mùa giải mới nhất với tên gọi là Thế giới rồng thì Đấu trường chân lý đã cho ra mắt rất nhiều các hệ tộc khác nhau, về tướng cũng như các loài rồng lớn nhỏ. Dưới đây là một số đấu trường khốc liệt mà anh em game thủ khi chơi cảm thấy rất hấp dẫn và thú vị.

Đấu trường Rồng Thần

DTCL mùa này có tới 7 con rồng thần, mỗi rồng thần sẽ chiếm 2 slot trên sân và có giá từ 8 đến 10 vàng. Đặc biệt, tộc rồng thần chỉ kích hoạt khi có ít nhất 1 con rồng thần trên sàn đấu. Rồng thần sở hữu một lượng máu lớn và có khả năng tăng gấp 3 lần so với hệ tộc của chúng.

Ngoài ra, có sự thay đổi mới trong đấu trường rồng thần, ở vòng đấu Chim quỷ biến dị sẽ được thay thế bằng điều ước rồng thần. Tại vòng đấu này, anh em game thủ có thể sẽ nhận được vàng, tướng, các loại trang bị khác nhau và các loại trang bị tiêu hao.

Người chơi phải bỏ 1 vàng để thực hiện điều ước của mình, cách hoạt động là giống nhau nhưng điều ước sẽ rơi ra những vật phẩm khác nhau. Hãy lấy về nếu anh em cảm thấy phù hợp nhé.

Lõi công nghệ Rồng

Lõi công nghệ Rồng thần là một lõi công nghệ bậc vàng, tộc Rồng sẽ luôn được kích hoạt hiệu ứng trong đội hình bất kể số rồng có trên map thi đấu của người chơi là bao nhiêu. Tộc Rồng được nhận thêm giáp và kháng phép và nhận được một rồng bậc 4 ngẫu nhiên.

Ngoài ra, khi chơi lõi công nghệ này anh em game thủ có thể thoải mái sử dụng bao nhiêu con rồng đều được, miễn sao trên sân có đủ chỗ trống. 

Giới thiệu mùa giải mới của ĐTCL
Giới thiệu mùa giải mới của ĐTCL

Khái quát cách chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới

Đấu trường chân lý hay còn gọi với cái tên Team Fight Tactics, hiện đang là trò chơi hot nhất trong LMHT. Để chơi tốt được chế độ anh em hãy chú ý vào những điều dưới đây.

Nâng cấp Linh Thú 

Tuy không thể phân biệt được thắng thua giữa các linh thú nhưng đây lại là một thực thể vô cùng đáng yêu và thú vị khiến cho biết bao anh em game thủ yêu nó từ cái nhìn đầu tiên.

Thay vì nhận free linh thú tại nhiệm vụ thì vẫn còn một cách nữa để sở hữu cho mình những con linh thú đáng yêu đó là nạp RP. Sau đó mua trứng và mở ra linh thú, chỉ cần chúng giống nhau và cùng cấp độ thì có thể nâng cấp.  

Tăng sao tướng theo % hiển thị

Hiện nay Riot đã cho tỉ lệ chính xác và số lần chính xác để những vị tướng có thể xuất hiện trong một trận đấu, tỷ lệ này còn phụ thuộc vào cấp bậc của vị tướng đó, đồng thời là cấp bậc của người chơi.

Để tăng sao tướng càng nhiều vàng thì anh em cần cộng thêm kinh nghiệm cho linh thú lên cấp độ hoặc để dành tiền roll những vị tướng mình cần. Điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào sự may rủi của bản thân nữa.

Lợi tức vàng trong ván đấu

Vàng là một trong những tài nguyên chính để người chơi sử dụng thanh toán khi mua tướng hoặc mua thêm kinh nghiệm. Người chơi kiếm vàng bằng cách thi đấu qua mỗi vòng, dù thắng hay thua cũng sẽ đều nhận được vàng.

Người chơi sẽ nhận được 10% số vàng từ vòng đấu trước, sau khi giai đoạn chiến đấu đã kết thúc và phần trăm này dựa trên số vàng họ có được trước đó. 

Con số vàng luôn làm tròn xuống bởi vậy nếu chiến thắng ở vòng đấu tiếp theo sẽ nhận thêm 1 vàng, nếu thua thì ngược lại.

Khái quát cách chơi ĐTCL tại LMHT
Khái quát cách chơi ĐTCL tại LMHT

Mẹo chơi ĐTCL luôn vào top cao

Dưới đây là một số mẹo khi chơi DTCL mà anh em nên biết.

Không đổi lại khi chưa đủ 50 vàng

Anh em khi chơi nên giữ cái đầu lạnh, chờ đợi đến 50 vàng và lấy tức lợi của mỗi vòng đấu để roll, từ đó khả năng cao sẽ ra vị tướng mà bạn đang cần có thể sẽ nâng cấp thành tướng 3 sao.

Vì thế, anh em phải thật kiên nhẫn chờ lên 50 vàng sau đó roll hoặc lên thêm kinh nghiệm đều có thể chấp nhận được.

Chơi theo chuỗi tích lợi tức vàng

Việc chơi theo chuỗi tích lợi tức vàng giúp anh em tối đa hóa được lợi ích của mình và giúp tích tiền để Roll. Anh em nên tránh việc chơi thắng thua xen kẽ nhau, như vậy sẽ khiến lượng tiền của anh em nghèo nàn, và điều đó cũng không giúp hưởng được bất kỳ lợi tức gì.

Nếu anh em chơi theo chuỗi thắng thì sẽ hưởng tức lợi vàng và giữ được lượng máu cao cho bản thân và ngược lại, nếu anh em chơi chuỗi thua thì sẽ hưởng tức lợi vàng y như chuỗi thắng nhưng lượng máu bị tụt thấp. 

Xoay bài theo bảng tướng đổi lại

Trong trận đấu, nếu có quá nhiều người sử dụng chung một bài thì anh em sẽ mất lợi thế khi roll tướng. Do đó, thay vi anh em cố gắng tiếp tục đi theo hướng đi đó hãy xoay bài theo những vị tướng mà mình roll ra.

Thậm chí sẽ còn làm anh em bất ngờ hơn bởi sự may mắn khi roll đó. Một vị tướng 1 hoặc 2 tiền 3 sao với 3 đồ chuẩn chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn nhiều so với 3 hoặc 4 tiền 2 sao. Nên cân nhắc kỹ yếu tố này để xoay bài đúng đắn, tránh việc nhận top 8 trong sự cay cú.

Một số mẹo khi chơi DTCL
Một số mẹo khi chơi DTCL

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Yasuo và các meme hài hước của vị tướng này

Đánh giá bài viết