Hướng dẫn chơi cờ Liên Quân chuẩn chỉnh tại Jun88

Cờ Liên Quân là một chế độ chơi vô cùng thú vị dành cho các game thủ ưa thích thao lược. Chào mừng các anh em đã đến với hướng dẫn chơi cờ Liên Quân chuẩn chỉnh tại Jun88.

Giới thiệu về chế độ cờ Liên Quân trong LQM

Cờ Liên Quân là một chế độ chơi game hoàn toàn mới của Liên Quân Mobile. Trong dòng game này, kỹ năng cá nhân và phản xạ của người chơi bị gác lại một bên, thay vào đó tính chiến lược, trí tuệ và khả năng sắp xếp mới được đề cao. Giống như những trò chơi cờ ngoài đời.

Trong game, anh em sẽ được đại diện qua một Linh Thú. Những gì game thủ cần làm là đưa Linh Thú của mình đánh bại tất cả người chơi khác bằng các chiến cờ. Bạn sẽ sắp xếp các tướng Liên Quân trên một bàn cờ, để các quân cờ tự chiến đấu. Ai có đội hình cờ mạnh hơn sẽ chiến thắng tất cả.

Giới thiệu về chế độ cờ Liên Quân trong LQM
Giới thiệu về chế độ cờ Liên Quân trong LQM

Tổng quan cách chơi mà bạn cần biết

Để hiểu rõ hơn về Cờ Liên Quân, bạn cần phải biết qua 3 điều sau đây.

Lên level cho Linh Thú

Điều đầu tiên anh em cần biết là nâng cấp level cho Linh Thú của mình. Linh thú sẽ đại diện cho game thủ trong ván cờ. Cấp độ của linh thú càng cao thì lượng sát thương gây ra cho linh thú của đối phương cũng càng lớn.

Bạn có thể nâng cấp tối đa 9 cấp độ cho linh thú. Mỗi cấp sẽ tương đương với một quân cờ trên bàn. Mỗi khi end một  hiệp, linh thú sẽ được tăng một lượng exp. Các Kiện Tướng (tên gọi khác của người chơi) có thể sử dụng vàng hiện có để tăng cấp độ cho linh thú của mình.

Nâng cấp sao cho tướng hàng chờ

Một việc quan trọng khác là nâng cấp sao cho tướng hàng chờ. Khi game thủ sở hữu 3 thẻ bài đại diện của một tướng, có cùng cấp độ sao, thì chúng sẽ tự động kết hợp lại thành một phiên bản mạnh hơn với cấp độ sao tăng lên. 

Quá trình này lặp lại tối đa 2 lần, tạo ra được tướng 3 sao.Cấp sao tướng càng cao, chỉ số và sức mạnh kỹ năng tướng cũng sẽ tăng tương ứng.

Nâng cấp sao cho tướng hàng chờ
Nâng cấp sao cho tướng hàng chờ

Tối ưu sức mạnh tướng bằng trang bị

Việc quan trọng cuối cùng để chơi tốt Cờ Liên Quân là tối ưu sức mạnh của tướng bằng các trang bị. Khi chiến thắng các vòng cơ bản đánh quái và một số vòng đặc biệt, các kiện tướng sẽ nhận được các trang bị ngẫu nhiên. Đây là những trang bị dành cho các quân cờ.

Anh em có thể lắp tối đa 3 trang bị cho 1 các quân cờ để gia tăng sức mạnh của tướng đó. Tuy nhiên có lưu ý là các trang bị đã lắp vào tướng đó vẫn có thể chuyển sang cho tướng khác, với điều kiện là không ở trong giao tranh.

Một vài mẹo duy trì lợi tức vàng trong cờ Liên Quân siêu hay

Để trở thành một cao thủ “Cờ Liên Quân” anh em rất cần phải học qua một vài mẹo duy trì lợi tức vàng trong trò chơi siêu đỉnh từ các game thủ lão làng.

Luôn giữ bằng hoặc trên 30 vàng

Mẹo đầu tiên là luôn số tiền mình đang có bằng hoặc trên 30 vàng.Một “Hiệp” trong trò chơi được tính từ thời điểm người chơi có thể mua sắm các quân cờ cho tới khi giao tranh trên bàn cờ kết thúc. 

Trong mỗi hiệp, người chơi sẽ phải đối mặt với một người chơi khác, hoặc là chiến đấu với bầy quái. Vậy nên chúng ta cần phải tích trữ tiền để vượt qua các chướng ngại này dễ dàng nhất.

Chơi theo chuỗi thắng hoặc thua để tích lợi tức

Sau mỗi vòng đấu, dù thắng hay thua thì anh emcũng sẽ được nhận một số lượng vàng nhất định. Vậy nên cứ thẳng tay chơi theo chuỗi để hưởng lợi tức là được.

Sau đây là giá trị lợi tức mà anh em nhận được nếu chơi theo chuỗi. 

  • Lợi tức cơ bản: 5 vàng mỗi hiệp, kể cả thắng hay thua. 
  • Lợi tức lãi: Số vàng nhận được tùy thuộc vào số vàng bạn đang có. Có 10 sẵn vàng thì sẽ nhận được sẽ thêm 2 vàng và tối đa là 6 vàng. 
Chơi theo chuỗi thắng hoặc thua để tích lợi tức
Chơi theo chuỗi thắng hoặc thua để tích lợi tức

Không “chơi caro” và xả vàng lung tung

Cờ Liên Quân cần một cái đầu thao lược để đặt quân một cách thông minh nhất có thể. Tuyệt đối không rải quân theo kiểu caro, chơi hên xui. Nếu như vậy thì anh em chỉ có đứng bét trong các bảng xếp hạng thôi.

Điều cấm kị thứ hai khi chơi Cờ Liên Quân đó là xả vàng lung tung không có mục địch. Mỗi một vàng mất đi thì cơ hội chiến thắng của anh em sẽ thấp đi. Không có vàng mua trang bị, nâng cấp level tướng thì thua là cái chắc.

Đánh giá từ cộng đồng về chế độ cờ Liên Quân

Cờ Liên Quân là một game vô cùng thú vị. Thử thách độ chiến lược đỉnh cao dành cho người chơi. Đây là một tựa game mới nên sẽ cần rất nhiều thời gian để game thủ làm quen. Thế nhưng khi nghiền ngẫm game đủ lâu thì anh em chắc chắn sẽ nghiện đó.

Cờ Liên Quân phù hợp với những bạn nào muốn thể hiện kỹ năng tính toán, xắp xếp và thao lược của mình mà không cần phụ thuộc quá vào thao tác tay, tốc độ phản xạ. Chỉ cần một bộ não thật to và tận hưởng game.

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Nakroth – Hướng dẫn chi tiết cho tân thủ Liên Quân Mobile

Đánh giá bài viết