Hướng dẫn chơi Ahri trong LMHT mới nhất 2022

Ahri trong Liên minh huyền thoại là một vị pháp sư đường giữa xinh đẹp, quyến rũ được rất nhiều anh em sử dụng. Sau đây là một số hướng dẫn cách chơi Ahri trong LMHT.

Cơ chế kỹ năng mới đưa Ahri trở lại đấu trường là gì?

Cô nàng bị giảm nhẹ khá nhiều chỉ số cơ bản theo cấp độ như máu, độ hồi phục cơ bản, giáp. Thay vào đó, Riot tăng khả năng hồi phục của cô nàng khi farm lính và tham gia giao tranh.

Thay đổi quan trọng nhất là chiêu thức, mặc dù bị giảm khá nhiều về độ hồi phục và chỉ số chống chịu nhưng các chiêu thức đều được tăng sức mạnh, thời gian sử dụng và năng lượng tiêu thụ. 

Ngoài ra, Ahri vốn đã sở hữu khả năng đẩy đường tốt hiện tại còn có thể đảo đường tốt hơn với việc tăng tốc độ chạy bởi chiêu W và chiêu R còn có thời gian sử dụng và nhiều lần sử dụng hơn trước. Rất phù hợp với việc đi gank cùng rừng tạo áp lực sang 2 đường còn lại.

Sau khi có những sự thay đổi tích cực đó, cô nàng sẽ trở lại mạnh mẽ ở đường giữa trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Cơ chế mới đưa Ahri trở lại LMHT
Cơ chế mới đưa Ahri trở lại LMHT

Những mẹo chơi Ahri siêu đỉnh từ cao thủ rank Hàn 

Sau khi được chỉnh sửa khá nhiều thì Ahri đang rất được ưa chuộng tại rank Hàn. Sau đây là một số mẹo khi chơi Ahri siêu đỉnh từ các cao thủ rank hàn.

Sử dụng chiêu thức hợp lý

Đây có lẽ là điều mà anh em khi chơi vị tướng này bởi chỉ cần một lần hôn gió trúng, khả năng tiễn đối thủ lên bảng là cao hơn rất nhiều.

Với chiêu Q, Ahri tung ra quả cầu đến vị trí chỉ định sau đó thu về vậy nên anh em hãy di chuyển sao cho lượt về của quả cầu này có thể gây được lượng sát thương tốt nhất lên đối thủ.

Ngoài ra, hãy dồn sát thương sau khi hôn gió trúng để đảm bảo lượng sát thương gây ra là lớn nhất.

Núp bụi tấn công

Với việc tấn công gây ra yếu tố bất ngờ với đối thủ, anh em cần phải căn chỉnh và tính toán lượng sát thương khi có thể tiễn đối phương lên bảng đếm số chỉ sau một combo.

Với việc các chiêu thức có sự cơ động, khi bị truy anh em hãy tận dụng chiêu W để tăng tốc độ di chuyển. Đồng thời, khi có cơ hội có thể núp bụi hôn gió trả ngược lại sát thương.

Di chuyển đảo đường khi có thể

Với khả năng dọn dẹp lính tại đường nhanh chóng và khả năng cơ động tới từ những chiêu thức, cô nàng có thể là một nỗi khiếp đảm đối với 2 đường còn lại khi kết hợp với rừng ra di chuyển đi gank.

Việc đảo đường liên tục sẽ giảm áp lực tại 2 cánh còn lại, đồng thời có thể đem lại một số lợi thế nhất định cho team ta ở giai đoạn đầu trận đấu. 

Tận dụng tối đa nội tại

Với việc làm lại mới lại thì giờ đây, nội tại của vị tướng này có khả năng hồi phục rất tốt tại giai đoạn đi đường ở đầu trận.

Anh em hãy tận dụng khả năng hồi phục này để trụ lâu hơn tại đường, đẩy lính nhanh hơn và gây áp lực cho đối thủ đi chung đường. Từ đó mở ra khoảng trống cho việc đảo sang 2 bên cánh. Tạo lợi thế cho team ngay từ giai đoạn đầu.

Một số mẹo khi chơi Ahri
Một số mẹo khi chơi Ahri

Danh sách tướng khắc chế Hồ Ly Chín Đuôi Ahri

Có thể nói, sau khi được buff các chiêu thức và sức mạnh thì vị tướng này đang dần lấy lại được vị trí số 1 tại đường giữa. Tuy nhiên, vẫn còn bị khắc chế bởi một số vị tướng sau đây.

Phải kể đến đầu tiên là Yasuo- một vị tướng nhận được khá nhiều sự lựa chọn trong đấu trường xếp hạng, Ahri phải khiếp sợ khi đối đầu với vị tướng này bởi chiêu W tường gió, chiêu thức chặn được hầu hết các kỹ năng định hướng của Ahri.

Morgana mặc dù là tướng với vị trí hỗ trợ hay pháp sư đều có thể gây ra sự khó chịu với Ahri bởi Khiên đen. Chiêu thức có thể loại bỏ hoàn toàn sát thương và những hiệu ứng khống chế. Đồng thời, Khóa bóng tối nếu trúng thì việc Ahri lên bảng sẽ là rất nhanh chóng.

Lissandra cũng là vị tướng khắc chế cực mạnh cô nàng Hồ ly này, về khả spam chiêu thức thì Lissandra cũng chẳng thua kém gì Ahri thậm chí còn có phần nhỉnh hơn bởi tốc độ hồi chiêu là nhanh hơn. 

Đồng thời là vòng tròn băng giá và hầm mộ băng hàn luôn sẵn sàng nếu Hồ ly này có ý định lao vào chơi khô máu. Nếu nhận sát thương từ 2 chiêu thức này cùng 1 lúc, việc mà Ahri lên bảng đếm số là không có gì để bàn cãi.

Một số vị tướng khắc chế cứng Ahri
Một số vị tướng khắc chế cứng Ahri

Người chơi Ahri giỏi nhất Thế Giới là ai?

Người chơi Ahri tốt nhất thế giới thời điểm hiện tại là cái tên không quá quen thuộc với anh em đó là Manol 7 với tỉ lệ chiến thắng khi cầm Ahri trong tay lên đến 80% . Đang đứng trong top Cao thủ với chỉ số KDA vô cùng ấn tượng.

Anh chàng khi cầm Ahri trong tay vượt trội hơn hẳn với đối phương trong giai đoạn đi đường, từ khả năng farm lính, đấu tay đôi, khả năng quan sát cho đến việc di chuyển đảo đường là rất hợp lý.

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Meta trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Đánh giá bài viết