Hướng dẫn chơi Akali trong LMHT mới nhất 2022

Akali là một vị tướng có bộ kỹ năng khó chịu bậc nhất tại Liên Minh Huyền Thoại. Sau đây là một số hướng dẫn cách chơi Akali trong LMHT mới nhất.

Bộ kỹ năng đặc biệt làm nên thương hiệu cho Akali

Cô nàng sát thủ với bộ kỹ năng siêu đỉnh và chiến thuật du đấu, luôn luôn thay đổi vị trí khi tấn công, ra vào hợp lý, ẩn thân nhiều lần rồi tiếp tục lao vào tấn công. Cùng điểm qua bộ kỹ năng siêu cấp này nhé.

Nội tại: Dấu ấn sát thủ 

Khi dùng kỹ năng gây sát thương lên mục tiêu sẽ tạo ra một vòng tròn xoay quanh. Nếu đứng trong vòng tròn Akali được tăng tốc độ di chuyển, nếu đi ra ngoài vòng tròn Akali được cường hóa lưỡi liềm và tăng sát thương cho đòn đánh thường tiếp theo.

Q: Phi đao năm cánh

Tung ra 5 phi đao theo hình cung hẹp và gây sát thương đồng thời làm chậm kẻ địch trước mặt.

W: Bom khói 

Akali tạo ra một vùng khói lan dần theo hình nhẫn. Khi đứng trong khói mù, cô nàng có thể tàng hình và tăng tốc độ di chuyển. Đồng thời né tránh được sát thương từ đòn đánh hay những phát bắn từ trụ.

E: Phóng phi tiêu

Akali nhảy lùi lại và phóng phi tiêu vào kẻ địch trước mặt. Nếu trúng gây sát thương và đánh dấu kẻ địch. Có thể tái kích hoạt để tới gần hơn vs mục tiêu bị đánh dấu và tiếp tục gây sát thương.

R:Sát chiêu hoàn hảo

Có thể kích hoạt 2 lần, giữa 2 lần có cách 1 khoảng thời gian ngắn đồng thời gây sát thương và làm choáng thoáng chốc.

Bộ kỹ năng siêu cấp của Akali
Bộ kỹ năng siêu cấp của Akali

Mẹo chơi ảo diệu với Akali mà bạn cần biết

Mặc dù đã rất nhiều lần bị Riot giảm sức mạnh nhưng Akali vẫn cực kỳ bá đạo bởi những người chơi có kinh nghiệm và thông thạo vị tướng này.

Sử dụng Phóng Phi Tiêu sao cho hiệu quả

Chiêu thức này có độ cơ động vô cùng lớn, giúp Akali có thể phán đoán thời điểm lao vào hay rút lui là hợp lý nhất. 

Ngoài ra, chiêu thức này mang lại sự biến ảo vô cùng khi kết hợp với Q,W hay R khiến cho team địch phải hoang mang với những pha ra vào cực kỳ khó chịu.

Anh em có thể gây sát thương tối đa bằng cách tiếp cận nhanh với chiêu E và dồn combo vs Q và R là rất mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Akali cũng có thể chạy trốn bằng E kết hợp với bom khói W.

Tối đa hóa sát thương với Bom khói

Anh em cần phải di chuyển tốt trong bom khói để tận dụng khoảng thời gian kẻ địch lơ là không chú ý hãy tấn công một cách bất ngờ. Đồng thời, dựa vào bom khói để combo Q E cộng với những đòn đánh thường nhanh chóng dứt điểm đi mục tiêu. Nếu không hãy tận dụng bom khói để tàng hình, che lấp tầm nhìn của kẻ địch, sau đó tiếp tục gây sát thương với R. Nhằm tiễn đối thủ lên bảng đếm số một cách nhanh chóng.

Lên thêm đồ tanker

Chính vì là một sát thủ tầm gần với khả năng cơ động trong giao tranh và lượng sát thương gây ra là vô cùng lớn. Tuy nhiên, vị tướng này có lượng máu khá mỏng manh và có thể bị dồn sát thương ngược lại.

Vì vậy, anh em khi chơi nên chú ý lên thêm một món đồ tank giúp cô nàng có thể tồn tại lâu hơn trong giao tranh và gây ra nhiều sát thương hơn.

Một số mẹo khi chơi Akali
Một số mẹo khi chơi Akali

Top những tướng có thể khắc chế cứng Akali

Dường như Akali là một con quái vật thực thụ khi đi đường, tuy nhiên vẫn có một số điểm yếu nhất định. Sau đây là một số vị tướng có thể khắc chế cứng Akali.

Ryze là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi phải đối đầu với Akali, cũng nhờ vào bộ chiêu thức, Ryze không ngại phải trao đổi sát thương ngay từ đầu với Akali. Đồng thời, có thể tấn công hoặc rút lui khi cần thiết.

Một người chơi thông thạo vị tướng Lux cũng có thể gây ra sự khó chịu nhất định với Akali khi đi đường. Lux có thể farm ở tầm xa và gây sát thương ức chế lên Akali với chiêu E, đồng thời có những hiệu ứng khống chế cứng là vô cùng khó chịu. Chỉ một trói thôi, Lux sẵn sàng dồn cả combo lên Akali và tiễn cô nàng này lên bảng đếm số.

Ngoài ra còn đó Garen hay Malzahar cũng có thể khắc chế được Akali trong giai đoạn đi đường nữa.

Một số tướng khắc chế cứng Akali
Một số tướng khắc chế cứng Akali

Khởi nguồn của trào lưu “Nerf Akali thôi” là gì? 

Nếu bạn là một người chơi LMHT lâu năm, thì chắc hẳn bạn đã được nghe những meme kiểu “Akali mạnh quá, phải nerf Akali thôi”. Có lẽ đây là khoảng thời gian Riot game liên tục giảm sức mạnh của vị tướng bá đạo này. Từ đó, các trào lưu nerf Akali dần trở nên phổ biến.

Nguyên nhân là vì vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng quá cơ động cùng lượng sát thương quá lớn, do đó Akali chắc chắn sẽ trở thành một quái vật thực thụ nếu rơi vào tay của người chơi thành thạo.

Đó cũng là lý do vì sao Akali bị nerf cho dù có thay đổi meta bất kỳ hay có tỉ lệ chiến thắng là rất thấp nhưng Riot vẫn tiếp tục giảm sức mạnh.

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Top 5 vị tướng mạnh nhất đấu trường LMHT

Đánh giá bài viết