Giải thích cơ chế đấu Rank trong LMHT 

Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua rất nhiều mùa giải nhưng hệ thống tính điểm và rank vẫn giữ nguyên. Vì vậy, cùng tìm hiểu về cơ chế thi đấu trong rank tại LMHT nhé.

Giới thiệu các mức Rank của Liên Minh

Mức rank của LMHT bao gồm 9 mức lần lượt từ thấp đến cao như sau: Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim cương, Cao thủ, Đại cao thủ, Thách đấu. Vài phải trải qua những trận đấu vô cùng gay cấn mới có thể lên các mức rank cao khác được.

Cứ mỗi trận thắng người chơi sẽ được cộng điểm LP và ngược lại, thua sẽ bị trừ, đồng thời mỗi bậc rank là 100 điểm, sau đó đánh một chuỗi các trận thăng hạng. 

Điểm LP sau mỗi trận đấu rank sẽ được xếp hạng dựa trên chỉ số ẩn của hệ thống. Chỉ số càng cao thì cộng càng nhiều điểm và ngược lại. 

Ngoài ra, ở các mức rank cao hơn như cao thủ, đại cao thủ hay thách đấu. Nếu không chơi sẽ bị hệ thống tự động trừ điểm LP, càng lâu 

không hoạt động thì càng trừ nhiều.

Các mức rank lại LMHT
Các mức rank lại LMHT

Nguyên nhân thắng cộng ít điểm nhưng thua lại trừ nhiều điểm

Việc cộng ít trừ nhiều dựa vào khá nhiều về sự chênh lệch giữa điểm Elo và rank. Đây là một quy chế tất yếu, công bằng khi xếp đội.

Điểm Elo quá cao

Điểm Elo quá cao thể hiện sự chênh lệch về trình độ quá lớn. Ví dụ một người chơi trình độ ở rank kim cương mà sau 10 trận phân hạng lại đứng ở rank vàng thì sẽ dẫn đến việc không ngang sức giữa 2 đội và dẫn đến chiến thắng dễ dàng cho người chơi có trình độ cao hơn.

Vì vậy số điểm elo quá cao khi chiến thắng sẽ được công càng nhiều điểm để cho người chơi sẽ không ở lại quá lâu và ảnh hưởng đến những game thủ khác.

Chuỗi thua quá dài

Khi bạn nhận chuỗi thua quá dài đồng nghĩa với việc điểm Elo của bạn rất thấp nên khi bạn thắng sẽ tăng rất ít điểm, đồng nghĩa với việc trình độ của bạn đang ở những mức rank bên dưới.

Việc này là sự chênh lệch giữa điểm elo va rank là khá lớn, hệ thống phải tính toán và đưa về vị trí cân bằng đem lại sự công bằng cho 2 team khi đối đầu trực tiếp với nhau.

Mẹo lên rank siêu nhanh khi chơi LMHT

Thay vì ghép đội với người lạ thì anh em game thủ nên chơi cùng những người anh em bằng hữu của mình để tăng thêm tỉ lệ chiến thắng, đồng thời có những top rank cao hơn. Sau đây là một số mẹo siêu nhanh khi chơi LMHT.

Tích chuỗi thắng để nhảy rank

Ở những giai đoạn của rank thấp như sắt hay đồng thì với những anh em có điểm Elo cao thì khả năng nhảy rank là rất cao nhưng điều kiện là anh em phải cẩn trọng và duy trì chuỗi thắng của mình.

Từ chuỗi bất bại sau khoảng vài trận, anh em có thể được hệ thống xét nhảy từ 1 đến 2 bậc rank tùy vào số điểm ELo sao cho cân bằng game.

Đấu an toàn bằng tướng tủ

Để chắc chắn và tự tin khi chơi đấu rank, anh em nên sử dụng những vị tướng tủ của mình để đảm bảo việc an toàn và giành lợi thế trong giai đoạn đi đường và giao tranh tổng.

Ngoài ra, khi cầm tướng tủ anh em sẽ tự tin về khả năng xử lý tình huống bao gồm những tình huống xử lý trong góc hẹp hay ra vào trong những pha giao tranh tổng.

Cấm và chọn thông minh

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng, có thể thắng hay không dựa vào việc cấm những quân bài tủ của team địch và chọn những vị tướng tủ của team ta, nhưng đừng quên là team b cũng có tới 5 lượt cấm, vậy nên hãy chuẩn bị cho mình vài con tướng có thể đi được ở nhiều đường.

Từ đó có thể dễ dàng thay đổi linh hoạt trong lối chơi, khiến cho đối phương khó có thể bắt bài được.

Một số mẹo leo rank tại LMHT
Một số mẹo leo rank tại LMHT

Cày thuê tại Jun88 Fun có giúp anh em lên rank cao?

Là một người chơi có kinh nghiệm và kỹ năng thao tác tay là cực kỳ nhanh nhạy. Việc cày thuê tại JUN88 sẽ giúp anh em lên tay rất nhiều. 

Trong quá trình cày thuê, anh em cũng đang tự giúp mình khắc chế được những nhược điểm của bản thân, đồng thời phát huy tối ưu những ưu điểm, thế mạnh của mình.

Từ đó, tăng thêm kinh nghiệm, trải nghiệm và kỹ năng thao tác tay. Ngoài ra, anh em cày thuê có thể tham gia một số giải thi đấu ao làng để nâng cao trình độ hơn.

Cày thuê Rank trong LMHT là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn vô cùng, bởi tại server này có rất nhiều “trẻ trâu” và có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Cày thuê LMHT tại JUN88
Cày thuê LMHT tại JUN88

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Hướng dẫn chơi Akali trong LMHT mới nhất 2022

Đánh giá bài viết