Gà điều xanh và một số điều bạn cần biết 

Nếu bạn chưa biết loại gà điều nào có sức chiến ổn nhất trong giống gà điều thì bạn nên xem bài viết này: Gà điều xanh và một số điều bạn cần biết.

Gà điều xanh là giống gà gì?

Gà điều xanh là giống gà gì?
Gà điều xanh là giống gà gì?

Gà điều được biết đến là một trong những giống gà có màu lông cực kỳ phổ biến và dễ gặp. Chúng chiếm gần 60% màu lông của gà.

Tuy nhiên với mỗi màu sắc chúng lại mang những nét đặc trưng riêng, nên được nhiều người chơi gà yêu thích và lựa chọn với nhiều mục đích khác nhau. 

Được biết gam màu đỏ của gà điều cũng mang tới may mắn cho sư kê, thế nên đây cũng là 1 lý do khiến nó được yêu thích. 

Các loại gà điều đều có màu lông đỏ làm chủ đạo nhưng lại được phân loại dựa trên màu sắc phụ nổi bật khác mà chúng có như màu xanh, màu trắng, màu mật,… 

Gà điều xanh chính là loại gà điều thuần túy về nền đỏ như bao loại gà điều khác, nhưng màu lông xanh đen của chúng được làm bật lên trên nền đỏ đó.

Đây cũng là loại gà điều được các sư kê quan tâm nhất và tìm hiểu nhiều nhất về thông tin của chúng, từ màu mạng gà cho đến ngày đó cùng những mệnh khắc – sinh của nó.

Jun88 bật mí về mạng của gà điều xanh

Jun88 bật mí về mạng của gà điều xanh
Jun88 bật mí về mạng của gà điều xanh.

Theo sự tìm hiểu và phân tích kỹ càng của nhà cái Jun88 thì gà điều chân xanh có sự kết hợp giữa nền đỏ với màu lông xanh đen đặc trưng, cho thấy có thể chúng mang mệnh Hỏa. 

Vì dựa trên bản chất gốc của của gà điều là màu đỏ, gam màu này chính là sự đặc trưng của mệnh hỏa. Mặc dù kết hợp với màu lông xanh đen nữa.

Nhưng sắc màu này lại không làm thay đổi đi nhiều về màu mạng gà của chúng.

Màu mạng gà chỉ bị thay đổi khi và chỉ khi có sự pha trộn quá lớn giữa các màu sắc lông cùng với game đỏ thuần túy khiến cho chú gà điều đó không còn giữ được gam màu gốc ban đầu.

Ngoài ra, theo lẽ thường thì màu chân gà sẽ không được tính vào màu mạng gà đá vì nó chỉ là yếu tố bổ sung. Thế nên khi xét đến mạng gà ta cần quan sát màu gốc của nó cũng như sự kết hợp với màu lông.

Ngoài gà điều xanh thì còn có những loại gà điều gì khác?

Ngoài gà điều xanh thì còn có những loại gà điều gì khác?
Ngoài gà điều xanh thì còn có những loại gà điều gì khác?

Ngoài gà điều xanh, giống gà điều này còn có một số loại gà điều khác mà bạn cũng cần biết để tránh bị nhầm lẫn khi mua gà hoặc nuôi gà đá.

Gà điều vàng bóng bảy

Ngoài gam đỏ truyền thống, chúng sẽ có thêm gam màu vàng đậm trên lông. Tuy nhiên vì cùng là sắc màu nóng, nên chúng không tạo thế cho các chú gà điều này.

Sự khác biệt và mới lạ là mấy, ngoại trừ việc các sợi lông vàng hấp thụ năng tốt tạo ra cảm giác bóng bảy hơn cho lông gà.

Các sợi lông vàng thường xuất hiện ở lông cổ và lông mã. Ngoài ra cũng sẽ có sự đang xen vài sợi ở phần lông bờm với màu hơn đậm hơn và ngã về cam tạo cảm giác chuyển màu cho người nhìn.

Gà điều bông với hoa văn lạ mắt

Những chú gà điều bông với các hoa văn lạ mắt hay còn được biết đến với cái tên là gà điều mơ. 

Trên bộ lông của chúng sẽ có những đốm lông màu trắng nhìn như những bông hoa nhỏ đang nở rộ thế nên chúng mới được gọi là gà điều bông.

Vì hình dáng của các hoa văn nhỏ này trên những chú gà sẽ được tạo hóa 1 cách ngẫu nhiên và khác nhau nên chúng sẽ có được nét đặc trưng riêng.

Đây cũng là loại gà điều hiếm thấy nhất trong các loại gà điều.

Gà điều ô đen nhẹm

Dù được gọi là gà điều nhưng tên gọi chính xác của nó phải là gà điều ô bởi chúng được bao bọc bằng 1 bộ lông đen nhẻm. 

Khác với những loại gà điều khác thì gam màu đỏ điều của chúng chỉ chiếm 1 phần nhỏ hoặc không quá nổi bật trên tổng thể.

Thế nên loại gà điều này thường rất khó nhận biết và dễ bị nhầm lẫn với các loại gà khác có cùng màu lông.

Ngày nào cho gà điều xanh xuất trận là tốt nhất?

Ngày nào cho gà điều xanh xuất trận là tốt nhất?
Ngày nào cho gà điều xanh xuất trận là tốt nhất?

Sau khi nắm rõ màu mạng gà của các loại gà điều khác nhau, bạn sẽ có thể lựa chọn ngày xuất trận thuận lợi hơn để nâng cao cơ hội thắng trận đá gà cho bản thân và thần kê.

Với mệnh Hỏa đặc trưng, thì các chú gà điều này nên được xuất trận để giao đấu với các chú gà khác có mệnh Kim mang màu lông vàng hoặc trắng.

Bởi chúng có thể khác chế tốt các chú gà mệnh Kim này thông qua sự tương khắc trong ngũ hành. Các ngày nên xung trận phổ biến của gà điều sẽ rơi vào ngày 2,6,13,17,21 âm lịch hằng tháng.

Vì đây là những ngày mang mệnh Hỏa, sẽ hỗ trợ tốt và tiếp thêm may mắn cho những chú gà điều của ta.

Thế nên nếu đi đá ngay các ngày này, còn gặp đối thủ mang theo gà mệnh Kim nữa thì chắc hẳn là thời bạn đã tới rồi đó.

Xem thêm : Hướng dẫn coi ngày gà đá chuẩn nhất tại JUN88

Đánh giá bài viết