Thả diều cực dễ với những mẹo di chuyển trong Liên Minh Huyền Thoại

Là một dân chơi lão làng và chuyên nghiệp thì anh em chắc chắn phải biết đến cách thả diều trong Liên minh huyền thoại. Nếu như chưa biết thì chắc chắn cần phải đọc qua bài sau để có thể nắm bắt những mẹo thả diều cực dễ bạn nhé.

Tại sao LOL bắt người chơi phải di chuyển liên tục?

Đối với những tựa game moba như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2,…thì di chuyển liên tục là một điều không thể thiếu. 

Đặc biệt trong những trận đấu mang tính chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy tư duy di chuyển liên tục có ảnh hưởng quyết định đến cục diện tại một lane nhất định. Mức độ di chuyển càng nhiều của người chơi chứng tỏ sự thành thạo và kỹ năng cá nhân cao của họ.

Di chuyển liên tục hay còn được gọi là thả diều. Tức là bạn sẽ không chỉ đứng yên một chỗ mà liên tục nhấp chuột để đổi vị trí đứng tránh được phán đoán của đối thủ từ đó có thời gian để xử lý tình huống, trao đổi chiêu thức, farm lính,….. Thả diều là một nghệ thuật và người thả diều hay đích thị là một nghệ sĩ.

Khi biết cách thả diều, anh em sẽ có thể hủy đi những động tác đòn đánh tay của tướng, từ đó giúp tướng ra đòn nhanh hơn, farm mượt hơn, trao đổi chiêu thức lời hơn. 

Di chuyển liên tục cũng khiến cho đối thủ tung ra chiêu thức khó trúng mình hơn, tiết kiệm được máu khi đi đường. Đặc biệt, là căn thời gian chiêu thức của hai bên để có thể dứt điểm đối phương, lời sát thương hơn khi trao đổi.

Trong game Moba, anh em chỉ cần lời hơn ở một vài pha trao đổi, wave lính là đã có thể win lane. Từ đó, snowball ván đấu và chiến thắng một cách dễ dàng nhất. Đó là lý do anh em rất cần phải biết cách di chuyển liên tục, thả diều đối phương. 

Thả diều rất cần thiết trong Liên Minh Huyền Thoại
Thả diều rất cần thiết trong Liên Minh Huyền Thoại

Những vị trí nào cần thả diều để hỗ trợ đồng đội?

Dù trong bất kể vị trí nào thì anh em cũng cần phải biết cách thả diều để hỗ trợ đồng đội. Những tình huống nhấp nhả đúng lúc sẽ giúp anh em có rất nhiều lợi thế khi trao đổi sát thương với đối thủ. 

Tuy nhiên, vì một vài đặc điểm của lane nên những vị trí sau đây nhất định phải biết cách thả diều để không bị đè lane, thua đường từ đó out khỏi trận đấu.

Đường trên

Ở đường trên hầu hết là những đấu sĩ, tướng đỡ đòn với sát thương tạo ra từ các chiêu thức và đánh tay là rất cao. Tuy nhiên, hầu hết thì đường trên đều là các tướng tay ngắn (trừ những vị tướng như Gnar, Jayce,…) và có tầm chiêu thức không quá xa. 

Anh em rất cần phải biết cách thả diều để né chiêu thức và trả ngược sát thương lại cho đối thủ. Đối với các vị trí đỡ đòn thì di chuyển liên tục còn để đỡ đòn giúp đồng đội, giảm sát thương cho các vị trí chủ lực, từ đó để họ có thể xả sát thương trong giao tranh.

Đường giữa

Đường giữa thì khá là đặc biệt khi quy tụ những vị tướng pháp sư, sát thủ có tầm đánh và kỹ năng rất xa. Anh em cần phải di chuyển liên tục và linh hoạt để né kỹ năng vì ở đường giữa có rất nhiều vị tướng sử dụng kỹ năng định hướng. 

Nếu di chuyển tốt, anh em hầu như sẽ chịu không nhiều sát thương thì các đòn đánh tay của các tướng pháp sư khá ít sát thương.

Xạ thủ

Đây là vị trí đặc biệt cần phải biết di chuyển liên tục và thả diều. Ở đường dưới, sát thương của các xạ thủ hầu hết là từ các đòn đánh tay nên cần phải nhấp nhả, thả diều để giảm thời gian ra đòn, từ đó tạo tối đa sát thương nhất có thể. 

Hơn nữa, khi giao tranh, xạ thủ sẽ là đối tượng đầu tiên bị các đổi thủ nhắm tới, nên rất cần thiết phải biết thả diều để tránh tình trạng đứng yên một chỗ rồi bị bốc hơi trong giao tranh. 

Xạ thủ tiêu biểu trong việc thả diều khắp bản đồ
Xạ thủ tiêu biểu trong việc thả diều khắp bản đồ

5 mẹo di chuyển khiến đối thủ không kịp trở tay

Để có thể di chuyển thả diều mượt nhất, anh em cần một vài mẹo sau để đối thủ không kịp trở tay.

Cài đặt tổ hợp phím A + Click chuột trái

Thay vì nhấn chuột phải để tấn công mục tiêu, anh em hãy dùng tổ hợp phím A + Click chuột trái để tấn công. Như vậy sẽ giúp cho giảm bớt trường hợp trượt mục tiêu hoặc bị nhấn chuột trượt sang một bên dễ bị sai vị trí. A + Click chuột trái sẽ giúp anh em bám mục tiêu tấn công hơn dù không có tầm nhìn. Khi đã thành thạo tổ hợp phím này thì tốc độ của anh em sẽ được tối ưu hơn rất nhiều.

Điều chỉnh tổ hợp phím A + Click chuột trái
Điều chỉnh tổ hợp phím A + Click chuột trái

Không được đứng yên một chỗ khi farm lính

Các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại không bao giờ đứng yên một chỗ để farm lính. Họ di chuyển liên tục từ vị trí này sang vị trí khác để tránh bị cấu máu, chủ động né gank của rừng đối phương và chủ động trao đổi chiêu thức khi đối phương mắc lỗi vị trí.

Núp vào bụi để khuất tầm nhìn

Anh em hãy chiếm trước các bụi cỏ nếu có thể. Như vậy thì anh em sẽ có thể dành lợi thế trước vì đối thủ không thấy các bạn. Tung chiêu khi ở trong bụi khiến cho đối thủ khó né hơn. Đồng thời anh em hãy ra vào bụi liên tục, vì như vậy thì đối thủ cũng sẽ khó tấn công anh em bằng đòn đánh thường và các kỹ năng chỉ định mục tiêu.

Đánh võng liên tục

Khi di chuyển, anh em hãy đổi hướng di chuyển liên tục để đối thủ không thể phán đoán được vị trí di chuyển của anh em. Từ đó, anh em sẽ giảm khả năng bị cấu máu hơn.

Loại bỏ động tác thừa của tướng

Đây được gọi là kỹ năng Hit&Run. Anh em có thể loại bỏ động tác thừa giữa hai đòn đánh của tướng để tận dụng tối đa thời gian tấn công. Từ đó tấn công nhanh hơn, tối đa sát thương hơn.

Đặt mắt thế nào để khắc chế tướng địch gank

Khi đặt mắt, anh em thường đặt mắt vào bụi cỏ chứ gì? Như thế thì cũng không sai nhưng mà vẫn chưa tối ưu. Nếu có thể anh em hãy đặt mắt vào những vị trí xa bụi cỏ nhất. Hoặc là những vị trí giữa những bụi cỏ hai bên đường, bụi cỏ ở giữa sông – nơi chúng thường đi qua. Đặt mắt càng nhiều thì anh em sẽ né được việc bị hỏi thăm thường xuyên.

Top 3 vị tướng cơ động bật nhất đấu trường huyền thoại

Trong liên minh có vô số vị tướng có khả năng cơ động với tốc độ di chuyển nội tại cao, kỹ năng linh hoạt. 3 vị tướng được giới thiệu dưới đây là những vị tướng cơ động bật nhất đấu trường huyền thoại, anh em hãy cùng xem qua nhé.

Top 1: Akali

Top 1 trong số những vị tướng cơ động nhất đấu trường huyền thoại chính là Akali. Chiêu Q Phi Đao Năm Cánh giúp làm chậm kẻ địch, tăng tốc độ di chuyển. Chiêu W Bom Khói, giúp cô tàng hình. Chiêu E Phóng Phi Tiêu và R Sát Chiêu Hoàn Hảo cho cô có 3 lần lướt liên tục. 

Akali - Một trong những tướng cơ động nhất LOL
Akali – Một trong những tướng cơ động nhất LOL

Top 2: Lee sin

Thầy tu mù có một bộ kỹ năng dựa vào nội năng, sạc rất nhanh ở bất cứ đâu giúp hắn thoải mái sử dụng chiêu thức. Ngoài ra độ cơ động của Lee Sin đến từ Q Sóng âm và W Hộ Thể, cả hai chiêu thức này đều có thời gian hồi ngắn.

Top 3: Leblanc

Kẻ lừa đảo có chuỗi combo vô cùng biến ảo. Leblanc có thể thay đổi vị trí tổng cộng 4 lần. Không những thế, ả còn có khả năng phân thân gây lú cực mạnh cho đối thủ. Tuy nhiên, anh em nên cẩn thận mức năng lượng của cô ả. Vì nếu hết năng lượng trong lúc giao tranh thì Leblanc hoàn toàn vô dụng đó.

Lời kết

Bạn sẽ thành thục chỉ khi bạn luyện tập và thử thách bản thân thật nhiều. Hãy tập luyện thường xuyên để có được thói quen rồi vào game để chinh chiến bạn nhé.

Xem thêm về E-Sport của nhà cái Jun88: Làm bá chủ khu rừng trong Liên Minh với 5 mẹo đi rừng sau đây

Đánh giá bài viết