Cho gà ăn gì trước khi đá – Kinh nghiệm nuôi gà tốt nhất cho anh em

Cho gà ăn gì trước khi đá là câu hỏi của mọi anh em đam mê đá gà muốn tìm hiểu. Những tay chơi đá gà luôn tới vấn đề cho gà ăn gì trước khi thi đấu để chú gà đảm bảo được năng lượng và khả năng vận động cũng như sự nhanh nhẹn là một điều cực kỳ quan trọng. Chúng ta hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp lại nên cho gà chọi ăn gì trong bài viết sau đây.

Những lưu ý về chế độ ăn của gà 

Hàng ngày vào mỗi sáng, các bạn thức dậy và theo dõi phân của chú gà tối qua xem như thế nào. Nếu phân khô to dài như đầu đũa nghĩa là không có vấn đề gì xảy ra, sau đó hãy cho ăn một quả cà chua to bằng quả táo tàu và nước sạch cũng như mát xa nhẹ nhàng cho cơ bắp của gà được khởi động nhanh hơn.

Đến ngày đá đá vào thời gian từ 16-17h chiều các bạn cho gà ăn 1-2/3 diều, bên cạnh đó có thể bổ sung thêm một quả trứng vịt lộn luộc, cắt nhỏ rồi mớm cho gà ăn. Tùy thuộc vào hệ tiêu hóa của mỗi con gà mà hãy cho sao cho để khi sáng dậy chú gà đã tiêu hóa hết bầu diều.

Khẩu phần ăn nhất định của một chú gà chiến trước khi mang ra thi đấu vô cùng cầu kỳ và phức tạp. Người chơi nhất định phải đảm bảo cho gà ăn đúng bữa thường trong khoảng thời gian từ 8-9h sáng đến 18-19h chiều. Lưu ý rằng không được cho gà ăn uống tự do gây ra phá vỡ kế hoạch chế độ sinh hoạt điều độ mà bạn đã lên lịch từ trước đến nay.

Cho gà ăn gì trước khi đá - Những lưu ý về chế độ ăn
Cho gà ăn gì trước khi đá – Những lưu ý về chế độ ăn

Khẩu phần ăn trước khi gà đi chọi

Thức ăn trước khi mang đi gà đi đá vô cùng quan trọng và cần thiết được chia thành 2 loại phần gồm: thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng kết hợp song song. 

Với thức ăn thường

Về cơ bản, đối với thức ăn thường chủ yếu là lúa đã được xử lý chế biến trước khi cho gà ăn. Đem lúa đãi sạch vỏ trấu rồi mang ngâm nước đến khi mọc mầm hoặc đã được nấu chín rồi tiếp tục phơi nắng cho khô.

Cho gà ăn như vậy giúp chú gà chiến của bạn được chắc thịt để thi đấu mạnh mẽ hơn. Theo các tay chơi lão làng nuôi gà chọi thì cứ cách khoảng 2-3 ngày thì cho chúng ăn thêm một lòng đỏ trứng, thịt bò hoặc cá sống, đồng thời bổ sung thêm rau, củ như: đậu xanh, đậu nành, cà chua, rau muống và xà lách,…

Với thức ăn dinh dưỡng

Đối với các loại thức ăn dinh dưỡng, người chơi có thể cho ăn vào bất cứ thời gian nào mà sao cho đảm bảo không ăn quá no trước bữa chính. Vì điều này sẽ khiến cho chú gà của bạn không ăn thêm lúa vào bữa cố định.

Cần lưu ý rằng: Khi cho gà chọi ăn, không được để gà ăn quá nhiều trong mỗi khẩu phần hàng ngày. Hơn nữa, nước uống của gà phải là loại nước mưa nhưng sạch sẽ, không có đất cát hoặc những tạp chất khác trộn lẫn. 

Cho gà ăn gì trước khi đá - Khẩu phần ăn phù hợp
Cho gà ăn gì trước khi đá – Khẩu phần ăn phù hợp

Cho gà ăn gì trước khi đá – Hướng dẫn cách cho ăn phù hợp

Trong khoảng thời gian chăm sóc gà trước khi mang đi thi đấu, các anh em cần theo dõi sức khỏe xem có biểu hiện gì bất thường hay không. Nếu phân gà có dấu hiệu khô thành cục nghĩa là gà đang rất khỏe mạnh và máu chiến. Nếu phân ở dạng lỏng thì gà đang có vấn đề liên quan của hệ tiêu hóa cần phải điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng để phù hợp hơn.

 

Những chú gà “chiến binh” cần được vỗ về nuôi kỹ trước khi đi đá ít nhất một tuần. Sử dụng phương pháp nuôi và chế độ chăm sóc cho chạy lồng 15 phút rồi rửa bằng nước chè ấm dù cho thời tiết lạnh. Buổi chiều thì mát xa vận động cơ bắp đồng thời thả rông 15 phút . Bạn nên nhốt vào bội trước thời gian đi thi đấu 1 tuần.

Cho gà ăn gì trước khi đá - Hướng dẫn cách ăn phù hợp
Cho gà ăn gì trước khi đá – Hướng dẫn cách ăn phù hợp

Những lý do nên cho gà ăn trước khi đá

Cho gà ăn gì trước khi đá là tương đối quan trọng bởi vì chế độ ăn ảnh hưởng trực tiếp tới thể chất của gà. Gà càng khỏe thì tỉ lệ chiến thắng càng cao. Những lợi ích cho gà ăn trước trận đấu như sau đây được chúng tôi chia sẻ:

Đảm bảo cho gà đủ sức khỏe

Thức ăn sẽ cung cấp những nguồn năng lượng cơ bản giúp để chú gà trải qua trận đấu dễ dàng hơn. Sức khỏe của gà đảm bảo thì mới đủ sức chiến đấu với gà đối thủ trong 5 hiệp 10 hiệp hoặc 20 hồ. 

Đảm bảo để gà không bị chơi xấu

Nếu để gà quá đói, chúng sẽ tìm thức ăn trong trận đấu và thời gian nghỉ giữa hiệp. Đây là cơ hội để đối thủ chơi xấu, ví dụ bằng cách bắn thuốc xuống khu vực thả gà. Gà ăn vào sẽ bị ảnh hưởng, xuống sức và bị gà đối thủ đá bay. Nếu gà được cho ăn trước khi đá thì hầu như ít bị những kế lừa này hấp dẫn.

Trên đây là một số kinh nghiệm về việc nên cho gà ăn gì trước khi đá và cách chăm sóc gà chuẩn để các anh em chơi gà có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ mang lại sự hữu ích giúp bạn chăm sóc chú gà chiến của mình nâng cao cơ hội chiến thắng trước những con gà dũng mãnh khác.

Xem thêm về chuyên mục Đá gà Jun88 của nhà cái Jun88: Những trận gà đá thomo của anh phúc vô cùng kịch tính và đầy bất ngờ

Đánh giá bài viết