10 cầu thủ Futsal nổi tiếng nhất thế giới

Futsal đang có những bước tiến trong việc phát triển và đến gần hơn với người hâm mộ. Kéo theo đó là sự nổi tiếng của những cầu thủ Futsal cũng đang tăng lên. Thế bạn đã bao giờ tự hỏi đâu là cầu thủ bóng đá Futsal nổi tiếng nhất thế giới hiện nay không?

1. Falcao – Cầu thủ futsal nổi tiếng nhất Brazil

Brazil có thể tự hào vì họ có 2 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử thể thao bóng đá thế giới. Người đầu tiên là ‘vua bóng đá’ Pele ở môn bóng đá truyền thống và người còn lại là ‘hoàng đế Futsal’ – Falcao.

Ông được xem là cầu thủ Futsal vĩ đại nhất mọi thời đại khi đã có lần cùng tuyển Brazil vô địch Futsal World Cup cùng với đó là 9 lần đăng quang Grand Prix de Futsal, 3 lần lên ngôi giải vô địch futsal Nam Mỹ.

Do đó không khó hiểu khi ông có một lượng người hâm mộ cực lớn. Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, Falcão đang có tới 8.5 triệu người theo dõi trên Instagram, 2.8 triệu trên Facebook và 200 nghìn người trên Twitter.

Thành tích này của ông vượt xa người đứng thứ 2 trong BXH – người cũng là đại kình địch khi còn thi đấu của ông.

1. Falcao - Cầu thủ futsal nổi tiếng nhất Brazil
1. Falcao – Cầu thủ futsal nổi tiếng nhất Brazil

2. Ricardinho – Cầu thủ Futsal huyền thoại của Bồ Đào Nha

Đứng thứ hai là đại kình địch của Falcao trong khoảng thời gian cầu thủ người Brazil còn thi đấu, Ricardinho của Bồ Đào Nha.

Huyền thoại này hiện đang có hơn 1,2 triệu người theo dõi trên Instagram, 643 nghìn lượt trên Facebook và 131 nghìn lượt trên Twitter.

2. Ricardinho - Cầu thủ Futsal huyền thoại của Bồ Đào Nha
2. Ricardinho – Cầu thủ Futsal huyền thoại của Bồ Đào Nha

3. Panat Kittipanuwong (Thái Lan – 895.000 lượt)

“Ter” Panat Kittipanuwong là cầu thủ Futsal người Thái Lan hiện đang chơi cho câu lạc bộ Chonburi Bluewave.

Là cầu thủ Futsal xuất sắc nhất của xứ chùa vàng nên không khó hiểu khi “Ter” đang là cầu thủ Futsal nổi tiếng nhất ở quốc gia này. Hiện cầu thủ này đang có 300 nghìn lượt theo dõi trên Instagram, hơn 600 nghìn lượt trên Facebook.

4.  Bayu Saptaji (Indonesia – 854.000 lượt)

Xếp ngay dưới  Panat Kittipanuwong là một cầu thủ người Đông Nam Á khác, Bayu Saptaji. Bayu Saptaji cũng giống như “Ter” khi là cầu thủ tài năng và nổi tiếng nhất ở quốc gia của mình.

Hiện Bayu Sap Tại đang có 833 nghìn lượt theo dõi trên Instagram, 4.5 nghìn lượt trên Facebook và 167 nghìn lượt trên Twitter.

5. Ardiansyah Runtuboy (Indonesia – 410.000 lượt)

Ardiansyah Runtuboy cũng là một cầu thủ Futsal người Indonesia và hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Bintang Timur Surabaya ở vị trí tiền vệ.

Tương tự như người đồng hương, Nhóm chủ yếu theo dõi Run Boy chủ yếu là qua Instagram với 407 nghìn lượt. 

6. Rodrigo Hardy Araujo (Brazil – 402.000 lượt)

Rodrigo Hardy Araujo đang được xem là một trong những cầu thủ bóng đá Futsal hay nhất thế giới. Hậu vệ này không chỉ có khả năng đọc tình huống, cắt bóng cực tốt mà khả năng tấn công của anh rất đáng nể.

Những tính huống đi bóng khéo léo và đặc biệt là những pha ra chân từ xa của anh luôn đặt khung thành đối thủ ở trong tình thế báo động.

Với hơn 402 nghìn lượt theo dõi trên mạng xã hội (375 nghìn lượt trên Instagram, 22 nghìn lượt trên Facebook và 5 nghìn lượt trên Twitter) Araujo đang xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng này.

7. Amandinha (Brazil – 378.000 lượt)

Amandinha là cầu thủ Futsal nữ duy nhất xuất hiện trong bảng xếp hạng này với 378 nghìn lượt theo dõi. Nhiêu đó đủ chứng minh tài năng cũng như độ nổi tiếng của cô. 

8. Ferrão (Brazil – 351.000 lượt)

Cầu thủ người Brazil hiện đang là trụ cột không thể thay thế của Barcelona. Anh có thể được xem là cầu thủ toàn năng bậc nhất của giới Futsal khi hội tụ đầy đủ các yếu tố để làm nên một tiền vệ giỏi.

Từ khả năng phòng thủ, tư duy chơi bóng cho đến hỗ trợ tất công, tất cả đều được Ferrão thực hiện ở mức tốt trở nên. Hiện trang Instagram cá nhân của tiền vệ này đang có tới 347 nghìn lượt theo dõi.

8. Ferrão (Brazil - 351.000 lượt)
8. Ferrão (Brazil – 351.000 lượt)

9. Hossein Tayebi (Bồ Đào Nha- 207.000 lượt)

Thêm một cái tên người châu Á nữa xuất hiện trong BXH này nhưng không phải đại diện của Đông Nam Á. Hossein Tayebi hiện đang là cầu thủ chạy cánh của câu lạc bộ Benfica, Bồ Đào Nha.

Cầu thủ này được biết đến với khả năng qua người cùng với cái kèo trái cực ‘ngoan’ không thua kém bất cứ người đồng nghiệp nào.

Dù không dùng Facebook và cũng không thường xuyên dùng Twitter nhưng với 206 nghìn lượt theo dõi trên Instagram, Hossein Tayebi vẫn đứng thứ 9 trong BXH này.

10. Thiago Mendes Rocha “Guitta” (Brazil – 174.000)

Guitta là cầu thủ duy nhất thi đấu ở vị trí thủ môn xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Hiện anh đang có 103 nghìn người theo dõi trên Instagram, 70 nghìn người theo dõi trên Facebook và khoảng hơn 2 nghìn người trên Twitter.

Bài viết trên đây của Jun88 là bảng xếp hạng top cầu thủ Futsal nổi tiếng nhất thế giới (tính theo lượt follow trên mạng xã hội).

Bảng xếp hạng chỉ mang tính chính xác tại thời điểm bài viết xuất bản và mang tính tương đối, tham khảo trong tương lai.

Xem thêm : Những điều bạn chưa biết về Futsal Việt Nam

Đánh giá bài viết