Cách làm chủ Veres – Quý Cô Gai Góc bá đạo trong Liên Quân

Một trong những vị đấu sĩ đáng sợ nhất của đường tà thần gọi tên Veres. Cô nàng không chỉ khả năng sở hữu khả năng cơ động sát thương cao khả năng hồi phục mà còn gây khống chế rất khó chịu. Hầu như mọi người chơi mới nào cũng phải có phần xanh mặt khi đối diện Veres ở đường top. Đặc biệt là một Veres cứ phát nội tại liên tục.

Giải mã sức mạnh của Veres

Bộ chiêu thức khó nhằn của Veres
Bộ chiêu thức khó nhằn của Veres

Veres không thực sự nổi bật về khoản máu và giáp vì thứ tạo nên thương hiệu của cô nàng chính là nội tại [Xuất huyết]. Mỗi lần đánh thường hoặc tung chiêu trúng đối tượng bất kỳ, Veres sẽ được tích lũy 1 điểm nội tại khi đủ 4 điểm, cô sẽ vung xích sắt theo vòng tròn và gây sát thương trong phạm vi nhất định và hồi lại máu.

Chiêu 1 [Song xích] của Veres vừa có hiệu ứng gây sát thương vừa có thể đẩy lùi kẻ địch hoặc kéo kẻ địch đến gần. Và dù có là trường hợp nào thì đối phương cũng bị choáng trong một thời gian ngắn. Điều này cho phép Veres liên tục tung chiêu và tích nội tại.

Chiêu 2 [Xiềng xích] của Veres có thể làm choáng nhiều mục tiêu nếu cùng đứng trên một đường thẳng. Đây là chiêu thức cực kỳ khó chịu của cô nàng.

Chiêu 3 [Đoạt mệnh xích] của Veres là chiêu sở hữu nhiều hiệu ứng nhất. Vừa có thể gây sát thương chuẩn khi tung trúng tướng địch lại vừa có thể đưa cô nàng vào trạng thái [Cuồng huyết]. Trong trạng thái này Veres được tăng cả tốc đánh, công vật lý và xuyên giáp. Cứ mỗi lần kích hoạt nội tại, trạng thái lại được kéo dài thêm 2 giây

2 Lối chơi mạnh mẽ nhất trong rank 

Veres là một vị tướng mạnh và có thể được sử dụng ở rất nhiều vị trí khác nhau trong đó hai vị trí mà ta thường bắt gặp cái tên Veres nhất là rừng và đường Tà Thần. Hầu như ở vị trí nào thì Veres đều có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là trở thành một con quái vật và càn quét đội hình xem địch trong mỗi trận giao tranh.

Veres Tà Thần

Đường Tà Thần là một nơi Veres luôn được tin dùng. Với người chơi khi cầm Veres đi top, cô nàng sẽ thường được lên các trang bị phá giáp, hồi máu, tăng công và không thể thiếu là giáp.

Trang bị đề cử hiệu quả khi Veres đi top
Trang bị đề cử hiệu quả khi Veres đi top

Bởi vì đối với Veres đi top, cần có khả năng bám dính khi giao tranh cao nên phải lên nhiều giáp để không bị sốc chết trước khi kết liễu được tướng địch. Và số giáp ấy cũng có nhiệm vụ bảo vệ Veres để cô nàng có thể trụ lại và solo với vị tướng ở phe đối diện vào đầu game.

Veres Rừng

Veres đi rừng là một lựa chọn không tồi với đa số các team. Veres có thể phá rừng nhanh nhờ vào nội tại của mình cũng như thủ rừng trước những đợt cướp từ team địch.

Và với chiêu cuối có thể tạo sự bất ngờ, dễ bắt lẻ tướng địch. Việc một Veres bất ngờ lao ra từ rừng chắc chắn sẽ đẩy ít nhất là một kẻ địch lên bảng đếm số.

So sánh sức mạnh

Có lẽ sự khác biệt giữa hai vị trí đối với Veres là khá dễ phân biệt khi Veres của đường top có thể gây ra ít sát thương hơn.

Tuy nhiên, dù đi ở vị trí nào thì tính chất của Veres đều hầu như không đổi. Đó là một vị tướng có thể trụ lại lâu trong giao tranh với khả năng bám dính cực tốt và năng lực hồi phục sẵn sàng thách thức mọi đối thủ có khả năng gây dame to đến mức nào.

Một Veres liên tục vung xích sắt chưa bao giờ thôi là cơn ác mộng của các vị tướng máu giấy hay thậm chí là cả những đấu sĩ có lượng giáp và máu tương đối cao.

5 mẹo chơi thú vị giúp bạn làm chủ cô nàng Veres 

Mặc dù mạnh mẽ là thế nhưng Veres không phải là một vị tướng dễ sử dụng cho tất cả người chơi. Game thủ cần phải nắm rõ hiệu ứng chiêu thức, nội tại cũng như cách ra chiêu và di chuyển để có thể tận dụng tốt tiềm năng khổng lồ của vị tướng này sau đây là 5 mẹo chơi giúp bạn trở thành best Veres.

Đánh thường liền tay

Với Veres việc đánh thường là điều vô cùng quan trọng bởi nó giúp cô tích được điểm nội tại và hồi máu lúc giao tranh.

Nội tại độc đáo làm nên thương hiệu cho đóa hồng gai
Nội tại độc đáo làm nên thương hiệu cho đóa hồng gai

Tuy nhiên nhiều người chơi khi cầm Veres lại quên đi việc này và khiến cho sức mạnh của cô nàng bị giảm đi rất nhiều so với tiềm năng thực sự. Nên mỗi khi cầm Veres trong tay bạn hãy luôn nằm lòng rằng không được ngưng đánh thường dù chỉ một giây.

Dùng chiêu cuối hợp lý

Chiêu cuối của Veres là một chiêu thức quan trọng. Người chơi cần phải tung ra đúng lúc để có thể tận dụng những hiệu ứng mà nó mang lại.

Nếu tung quá sớm, kẻ địch có thể chạy mất trước khi ta đủ sát thương để kết liễu. Còn nếu tung ra quá trễ thì khả năng cao ta sẽ bị kẻ địch cấu lượng lớn máu và dẫn đến lên bảng đếm số trước khi dứt điểm.

Chọn đúng đối tượng để bắt lẻ

Nhiều người chơi vơi Veres đã phải nếm mùi thất bại khi tiến hành bắt lẻ những con mồi nằm ngoài khả năng. Veres mạnh nhưng không hề bất tử.

Hãy nhớ rằng hai đối tượng lý tưởng nhất mà Veres nên bắt chính là xạ Thủ và pháp sư máu giấy. Phải luôn cân nhắc đến lượng máu, giáp của địch khi tiến hành bắt lẻ, tránh trường hợp có đi không có về.

Lên trang bị phù hợp với đội hình

Sai lầm mà người chơi Veres thường mắc phải là lên những trang bị tăng tốc đánh hay hút máu. 

Những trang bị này tuy cũng có thể giúp Veres mạnh mẽ hơn nhưng nó có phần dư thừa bởi hút máu và tốc đánh của bản thân veres đã đủ xài. Và việc tăng thêm hai chỉ số này sẽ không tạo ra hiệu ứng lớn so với việc dùng những trang bị có chỉ số phù hợp.

Lăn xả đúng lúc

Đây là một quy tắc cần áp dụng một cách linh hoạt vì không phải lúc nào lăn xã cũng tốt và không phải lúc nào bỏ chạy cũng là một lựa chọn đúng đắn với Veres.

Hãy phán đoán tình hình cũng như sức mạnh của team địch để có thể đưa ra quyết định ở lại hay rút lui một cách khôn ngoan mà không phải bỏ mạng oan uổng hoặc bỏ lỡ cơ hội giành lấy lợi thế.

Tướng khắc chế cứng của Veres 

Dù mạnh và khó chịu là thế nhưng Veres cũng sở hữu những điểm yếu đủ để đối thủ có thể khắc chế trong nhiều trường hợp. Có hai cách phổ biến được người chơi truyền tay nhau dùng để khắc chế vị tướng này.

Đầu tiên là sử dụng các vị tướng có khả năng khống chế cứng. Đây là một cách vô cùng hữu hiệu vì Veres chỉ có thể tung hoành khi được tự do tung chiêu và đánh thường. Nên việc chịu khống chế cứng sẽ biến Veres thành một tảng đá và nhanh chóng bị kết liễu.

Muốn khắc chế Veres hãy chế ngự nội tại của ả ta
Muốn khắc chế Veres hãy chế ngự nội tại của ả ta

Còn đây là một cách được sử dụng vô cùng rộng rãi trong những trường hợp team mình không có những cái tên sở hữu khả năng khống chế cứng. Đó là sử dụng Đao Truy Hồn và Sách Truy Hồn. Hai trang bị này có đặc điểm làm giảm khả năng hồi máu của tướng địch khi chịu sát thương, làm giảm sự bá đạo của Veres – thứ vốn bắt nguồn từ khả năng hồi máu.

Nên khi đối mặt với vị tướng này người chơi không cần phải lo sợ mà hãy tự tin đối đầu và áp dụng những đứa trẻ bí quyết truyền

Lời kết

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên chọn vị tướng nào để có thể băng xã trong giao tranh thì hãy cân nhắc ngay cái tên Veres. Bằng tất cả những nội tại đã được giới thiệu, chắc chắn Veres có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Tuy nhiên hãy lưu ý những mẹo sử dụng để có thể phát huy tốt các ưu điểm ấy.

Xem thêm về E-Sport của nhà cái Jun88: Rouie siêu trợ thủ và những lối chơi bá đạo mà bạn nên biết

Đánh giá bài viết