Cách làm chủ Elsu – Xạ thủ có sát thương lớn nhất Liên Quân

Elsu là một trong những vị tướng xạ thủ có lối chơi siêu khó nhưng lại mang sức mạnh khổng lồ trong Liên Quân Mobile. Cùng tìm hiểu bí kíp thuần thục Elsu tại bài viết này thôi nào!

Cơ chế kỹ năng đặc biệt của Elsu

Là một nhân vật game video được lấy cảm hứng từ Contra Returns, Elsu đã trở thành cái siêu hot tại đấu trường Liên Quân ngay từ những ngày đầu ra mắt với giới game thủ. Sau đây, hãy cùng điểm qua những cơ chế đặc biệt từ bộ kỹ năng của vị tướng này.

Nội tại: Đòn đánh của Elsu gây thêm một lượng lớn sát thương vật lý, tuy nhiên không thể chí mạng. Mỗi 1% tỷ lệ crit dư ra sẽ chuyển thành 3 chỉ số công vật lý. Điều này đã vô tình biến Elsu thành tướng xạ thủ có sát thương lớn nhất Liên Quân. 

Tiếp đến là Ưng Trạm, một kỹ năng độc đáo bật nhất trong trò chơi. Với nội tại giúp Elsu tàng hình mỗi khi di chuyển gần tường, khiến cho sự nguy hiểm của vị tướng này gia tăng đáng kể. Khi kích hoạt sẽ đặt một bẫy chim ưng giúp kiểm soát tầm nhìn và tăng xuyên giáp với mỗi đòn đánh. 

Viễn Trình Kích chính là kỹ năng làm nên thương hiệu cho Elsu. Anh ta ngắm bắn trong khoảng ngắn để lấy điểm trung tâm rồi tung ra phát đạn siêu sát thương. Là một chiêu định hướng tầm xa với lượng dame khủng khiếp, tuy vậy, kỹ năng này đòi hỏi rất nhiều vào tài năng của mỗi game thủ. 

Chiêu cuối Giật Bắn giúp tên lính bắn tỉa rút lui hoàn hảo và để lại một lượng sát thương siêu rát cho kẻ địch trúng chiêu. 

Elsu - Xạ thủ bắn tỉa mạnh nhất Liên Quân
Elsu – Xạ thủ bắn tỉa mạnh nhất Liên Quân

Tips chơi Elsu của dân thách đấu

Sau đây là một số mẹo chơi cực hay của dân thách đấu khi sử dụng Elsu. Nếu nhớ hết và áp dụng nhuần nhuyễn những tips chơi này thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một siêu sao bắn tỉa của team. 

Phục Kích Bắn Tỉa

Thứ đầu tiên bạn phải ghi nhớ khi chơi Elsu chính là tầm Viên Chinh của vị tướng này vô cùng rộng. Hãy mai phục tại một vị trí an toàn rồi ngắm bắn thật chuẩn xác, đảm bảo chỉ với 2 đường đạn trúng đích, đối phương sẽ tái xanh cả mặt.

Nên lựa nữa góc tường, bụi cỏ hoặc đứng ngay trụ để thi triển kỹ năng, vừa giữ được khoảng cách an toàn vừa có nhiều thời gian để chuẩn bị đường đạn. Cảm giác thích thú tột đỉnh khi chơi Elsu chính là bắn trúng kẻ kịch ba phát liên tiếp. 

Đặt bẫy tỉa ưng

Do khả năng cung cấp tầm nhìn cực kỳ khó chịu từ Trạm Ưng, những đối thủ chắc chắn sẽ muốn loại bỏ chiếc “tổ chim” này, hãy nhân cơ hội đó mà bắn tỉa từng tên. Đối phương sẽ chẳng thể di chuyển trong một khoảng thời gian nếu muốn đạp đổ Trạm Ưng, đây chính là thời cơ mà bạn thể hiện đẳng cấp trinh sát của mình.

Bẫy tối đa mà Elsu có thể đặt là 3, vậy nên hãy tính toán kỹ lưỡng giữa việc kiểm soát tầm nhìn và đặt bẫy tỉa ưng để tối ưng hóa sức mạnh của kỹ năng này nhé.

Di chuyển ảo diệu

Với việc ẩn thân khi di chuyển gần địa hình, Elsu dừng nhưng trở thành một tướng siêu cấp biến ảo bật nhất Liên Quân Mobile. Luôn di chuyển gần tưởng để hưởng lợi từ nội tại này cũng như có thể phục kích đối thủ bất kỳ lúc nào.

Cao thủ Elsu là những người chơi biết tận dụng tối đa khả năng có 1 không 2 của vị tướng này. Bạn gần như sẽ bốc hơi khỏi bản đồ nếu đứng gần địa hình bụi cỏ, hãy phát huy hết sức mạnh đặc vụ này và tạo đột biến cho trận đấu nhé anh em.

Giật bắn xuyên tường

Kỹ năng Giật bắn của Elsu hoàn toàn có thể giúp hắn lui xuyên qua tường, nhỡ rõ điều này để dễ dàng lên kế hoạch tẩu thoát khi giao tranh bất lợi. Trong những cuộc giao tranh khu vực rừng, hay tận dụng khả năng bật tường này để tạo ra bất ngờ cho kẻ địch. 

Ngoài việc trốn chạy bằng Giật Bắn bạn cũng có thể dùng nó để truy đuổi đối phương. Do khoảng cách giật bắn sẽ bằng với khoảng cách của phép bổ trợ tốc biến, vì thế hãy tận dụng tối đa chức năng của kỹ năng này để giành lấy lợi thế giao tranh.

Đánh thường khi giao tranh

Nhiều người chơi mắc sai lầm trầm trọng khi chỉ dùng Elsu cho việc ngắm bắn, họ quên rằng với nội tại đặc biệt Elsu có thể gây cả tấn sát thương chỉ với việc bắn thường. Có thể nói đây là tướng xạ thủ chẳng “ngán bố con thằng nào” dám solo tay đôi. 

Trong những cuộc giao tranh, sau khi đã trang bị đầy đủ Trạm Ưng để lấy tầm nhìn, việc bạn cần làm là tất công bằng đòn đánh thường liên tục thay vì ngắm bắn. Đối thủ sẽ chẳng hiểu sao lại bốc hơi khi đối đầu chưa tới 5 giây với Elsu.

Trang ngọc ổn áp nhất dành cho Elsu
Trang ngọc ổn áp nhất dành cho Elsu

Lối lên trang bị nào là phù hợp nhất với Elsu

Hãy tận dụng lợi thế từ trang bị để biến Elsu thành một kẻ hủy diệt sân đấu. Dưới dây là danh sách những vũ khí bạn cần trang bị khi chơi vị tướng này:

  • Thương Xuyên Phá: Cung cấp lượng lớn dame tay và xuyên giáp, vô cùng phù hợp với Elsu.
  • Nanh Fenrir: Trang bị trấn phái dành cho Elsu, giúp vị tướng này trở thành cỗ máy giết người bật nhất Liên Quân. Tăng tận 200 công vật lý cùng nội tại tăng sát thương siêu bá đạo.
  • Phức Hợp Kiếm: Tăng dame tay mỗi lần dùng kỹ năng, trang bị này vô cùng phù hợp để Elsu solo tay đôi. Hãy tận dụng kỹ năng hợp lý để bật nội tại của Kiếm Phức Hợp, chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì sát thương mà Elsu có thể gây ra chỉ với 1 phát bắn thường.
  • Những trang bị còn lại sẽ là giày, Giáp Hộ Mệnh và một món tùy chọn cụ thể là Kiếm Muramasa hoặc Đao Truy Hồn.
Trang bị tốt nhất của xạ thủ Elsu
Trang bị tốt nhất của xạ thủ Elsu

Tổng kết

Elsu là một vị tướng cực mạnh tuy có hơi khó điều khiển nhưng sát thương mà tên bắn tỉa này gây ra là rất lớn. Hãy tận dụng tối đa những mẹo kẻ trên để biến Elsu thành một sát thủ thật sự trong tay bạn. Chúc bạn leo rank thành công với Bí Kíp Elsu nhé!

Xem thêm về E-Sport của nhà cái Jun88: Thả diều cực dễ với những mẹo di chuyển trong Liên Minh Huyền Thoại

Đánh giá bài viết