Bí quyết làm chủ Thorne – Xạ Thủ sốc dame khủng nhất LQM

Thorne là một xạ thủ vô cùng khó chơi của Đấu trường Huyền thoại. Hôm nay, anh em cùng tìm hiểu qua bí quyết làm chủ Thorne xạ thủ sốc dame khủng nhất Liên Quân Mobile.

Điểm đặc biệt của bộ kỹ năng mà Thorne sở hữu là gì?

Bộ kỹ năng của Thorne sở hữu rất nhiều điểm đặc biệt mà không có bất kỳ tướng nào có. Anh em cần phải nắm rõ để chơi tốt vị tướng này nhé.

Điểm đặc biệt của bộ kỹ năng mà Thorne sở hữu
Điểm đặc biệt của bộ kỹ năng mà Thorne sở hữu

Cơ thế thay đạn độc nhất

Chiêu 1 của Thorne có tên là Đạn Ma Năng. Đây là chiêu thức làm nên thương hiệu của Thorne. Kỹ năng này có cơ chế thay đạn độc nhất vô nhị.

Khi kích hoạt, Thorne chọn 1 loại ma đạn nạp vào súng và cường hóa đòn đánh thường kế tiếp. Có 3 loại đạn tất cả:

  • Đạn tím: Gây thêm sát thương phép theo máu hiện tại của kẻ địch.
  • Đạn vàng: Làm chậm kẻ địch
  • Đạn xanh: Giảm thời gian hồi chiêu cho 2 kỹ năng còn lại.

Nếu nạp đầy 3 viên, Thorne sẽ đạt trạng thái Cuồng ma, tăng thêm tốc di chuyển trong thoáng chốc. 

Lướt thần tốc

Kỹ năng này có 2 cơ chế. Nội tại sẽ gia tăng tỷ lệ chí mạng theo cấp cho Thorne.

Khi kích hoạt, Thorne lướt đi một khoảng, tái tạo lại ma đạn, cường hóa đòn đánh thường kế tiếp, đồng thời tăng tầm bắn cùng hiệu ứng của đạn ma pháp đang nạp. Nếu là:

  • Đạn tím: Gây thêm sát thương chuẩn theo máu đã mất của kẻ địch.
  • Đạn vàng: Làm choáng kẻ thù.
  • Đạn xanh: Thêm hiệu ứng gây sát thương lan.

Chiêu cuối cực mạnh với tầm xa

Chiêu cuối của Thorne có tên gọi là Ma Súng Phán Quyết. Hắn tụ lực trong giây lát rồi bắn một luồng sáng, gây sát thương vật lý lên tất cả mục tiêu trong phạm vi.

Kẻ thù đứng trong trung tâm của luồng sáng sẽ phải chịu gấp đôi sát thương vật lý.

3 Mẹo chơi Thorne siêu hay từ cao thủ mà bạn nên biết

Sau đây là 3 mẹo chơi Thorne siêu hay từ các tuyển thủ chuyên nghiệp mà anh em nên biết.

Dùng full đạn xanh khi farm lính

Mẹo đầu tiên là nạp full đạn xanh khi farm lính. Đạn xanh rất có lợi trong việc farm lính và đi đường. Tác dụng của đạn sẽ giúp anh em giảm đi 2 giây hồi chiêu của 2 kỹ năng còn lại. 

Dùng full đạn xanh sẽ giúp anh em vô cùng cơ động khi hồi kỹ năng của chiêu 2 liên tục được hồi lại. Lưu ý là giảm thời gian hồi chiêu không có tác dụng với Thorne nên đạn xanh là cách duy nhất để bạn hồi lại kỹ năng. Spam đạn xanh, giữ đạn vàng và tím cho các pha giao tranh.

Giao tranh luôn giữ ít nhất 1 đạn vàng

Mẹo thứ hai là luôn giữ từ 1 – 2 đạn vàng để bước vào giao tranh. Đạn vàng rất có tác dụng trong các pha giao tranh tổng hoặc bắt lẻ đối thủ. Đạn sẽ cung cấp hiệu ứng để khống chế đối thủ. 

Dùng đạn vàng vào các mục tiêu truy sát anh em để làm choáng rồi tranh thủ tận dụng thời gian hit&run để trả sát thương. Hoặc khi thấy mục tiêu đi lẻ, bắn đạn vàng để đồng đội lao vào hội đồng.

Giao tranh luôn giữ ít nhất 1 đạn vàng
Giao tranh luôn giữ ít nhất 1 đạn vàng

Canh chuẩn lướt để nạp đạn nhanh

Mẹo thứ 3 là tính toán thời gian của chiêu Ma Súng Nhập Hồn để nạp đạn nhanh. Tận dụng khoảng thời gian Thorne đang lướt trên đường để tối đa hóa thời gian nạp đạn. Kỹ thuật này sẽ giúp Thorne bắn được nhiều trong giao tranh hơn.

Khi anh em chuẩn bị hết trạng thái Cuồng Ma, hãy nạp lại đạn để tiếp tục xả sát thương. Nhớ canh chuẩn lướt để rút lui khi cần thiết và hủy động tác nạp đạn. Như vậy, anh em sẽ nạp đạn nhanh hơn nhiều.

Tại sao Thorne ít bị tranh giành trong LQM 

Sau đây là những lí do Thorn ít bị tranh giành trong Liên Quân Mobile và khá kén người chơi.

Đòi hỏi kỹ năng cao

Để sử dụng được Thorne đòi hỏi kỹ năng rất cao đến từ game thủ. Người chơi phải luyện tập với vị tướng này rất nhiều để có thể thành thạo và sử dụng thường xuyên trên Đấu trường Huyền thoại.

Anh em cần phải luyện tập nhiều kỹ năng thay đạn của Thorne. Khác với các xạ thủ khác chỉ cần xả đạn, Ma Súng cần phải liên tục thay đạn để đảm bảo sát thương đầu ra và vượt trội hơn đối thủ. 

Giá thành đắt

Giá thành để sở hữu được Thorne đắt hơn so vơi những vị tướng khác. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì Throne mới chỉ được ra mắt mới đây. Giá thành đắt sẽ khiến các game thủ mới chơi khó tiếp cận hơn.

Bỏ ra một số tiền lớn để mua một vị tướng cần nhiều thời gian để luyện tập không phải là một ý kiến hay lắm đối với nhiều anh em. Vậy nên khi nào giá thành rẻ hơn, người chơi mới có thể bắt gặp Thorne nhiều hơn.

Build ngọc khá hao tài nguyên

Để build ngọc cho Thorne khá hao tài nguyên. Anh em cần phải mua đa dạng loại ngọc mới có thể phát huy hết sức mạnh của anh chàng Ma Súng này.

Để hoàn thành bảng ngọc của Thorne thì anh em cần tỉ lệ chí mạng, sát thương chí mạng, tốc chạy, công vật lý và xuyên giáp. Những tài nguyên này thật sự rất nhiều so với một vị tướng bình thường.

Build ngọc cho Thorne khá hao tài nguyên
Build ngọc cho Thorne khá hao tài nguyên

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Mẹo chơi Grakk – Trợ Thủ khó chịu nhất Liên Quân Mobile