Bí quyết làm chủ đường Top trong đấu trường Liên Quân

Đường Tà Thần là một trong ba đường chính trên bản đồ tiêu chuẩn của liên quân Mobile. Tuy không khắc nghiệt và khó khăn như đường giữa và đường Rồng nhưng những vị tướng solo đường Tà Thần luôn tạo ra những pha highlight vô cùng đã mất. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn chinh phục lane Tà Thần, cùng theo dõi nhé!

Tướng đi Top là gì? Đóng vai trò gì trong đội? 

Những vị tướng thường được chọn để đi đường top sẽ là những vị tướng có khả năng công thủ khá cân bằng cũng như có tính cơ động cao để có thể sẵn sàng đảo lane và thực hiện giao tranh một cách chủ động.

Các vị tướng này thường là những đấu sĩ hoặc sát thủ có khả năng tự farm và độc lập tổ chức tấn công đối phương. Thông thường các vị tướng đi đường này sẽ có nhiệm vụ thu thập vàng để trở nên mạnh mẽ sớm nhất có thể và hoàn thành việc lấy đi những chiếc trụ bên phía đường đối phương.

Đường Caesar - mồ chôn của biết bao game thủ
Đường Caesar – mồ chôn của biết bao game thủ

Sau đó người chơi đường Tà Thần sẽ tiến hành tham gia những cuộc giao tranh nhằm tăng lợi thế cho team mình. Đây là một vị trí đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng sinh tồn cũng như tấn công cao hơn tương đối. Bởi vào thời điểm đầu game pháp sư đường giữa và người đi rừng thường có khuynh hướng giúp đỡ ở đường Rồng

Nếu người chơi không chú ý hoặc để cho lượng vàng kiếm được chênh lệch quá nhiều so với team bạn thì sẽ tạo nên một lỗ hổng cho team địch tấn công.

3 Lối trang bị thường thấy khi đi đường Tà Thần

Người chơi đường tà thần thông thường sẽ có rất nhiều lựa chọn khi lên trang bị và những lựa chọn này phụ thuộc vào sở trường cũng như vị tướng và người chơi mang theo.

Đường Tà Thần - vị trí không hề dễ nuốt trong đội hình
Đường Tà Thần – vị trí không hề dễ nuốt trong đội hình

Full sát thương

Ưu tiên các trang bị sát thương cao là một lối lên khá phổ biến đối với những vị tướng sát thủ khi đi đường tà thần hoặc các vị tướng có nền tảng là máu và giáp khá cao.

Cách lên trang bị này giúp tối ưu lượng sát thương tạo ra và dễ gây áp lực lên đối thủ ở vị trí tương tự và cũng như giúp người chơi nhanh chóng lấy được những chiếc trụ quý giá mà team bạn sơ suất ngó lơ.

Full chống chịu

Lối chơi full chống chịu thường được các vị tướng đấu sĩ tin dùng bởi hiệu quả của nó khi chiến đấu với vị tướng đấu sĩ team địch. Lối lên trang bị này giúp người chơi ở giai đoạn giữa và cuối game có thể tồn tại lâu hơn cũng như dễ ra vào các giao tranh mà không bị sốc sát thương đến chết.

Cách chơi này giúp game thủ có thể trụ được trên bản đồ và thực hiện việc bảo vệ trụ team mình, sống sót qua các đợt tấn công bất ngờ của đối phương.

Hài hòa giữ DAME và TANK

Đối với nhiều vị tướng thì lựa chọn cân bằng giữa sát thương và chống chịu cũng là một lựa chọn không tồi. Bởi bằng lối lên này, game thủ có thể kết hợp hài hòa giữa việc tấn công và thủ trụ cũng như ở lại lâu hơn trong các cuộc giao tranh.

Tuy nhiên đây là một cách lên trang bị có thể khó chơi với một số vị tướng vốn không sở hữu sát thương cao vì game thủ sẽ khó lòng kết liễu được tướng địch trong thời gian cần thiết.

5 Bí kíp giúp bạn làm chủ đường trên trong Liên Quân Mobile 

Vì là một vị trí khó chơi như thế nên người chơi đường trên đòi hỏi phải có kỹ năng và nắm được những bí quyết để có thể trở thành một pro-player thực thụ và áp đảo tướng đường trên của địch. Sau đây là 5 bí kíp cực hữu ích giúp bạn kiểm soát và làm chủ đường tà thần một cách chủ động.

Hệ thống tướng đa dạng với nhiều lối chơi độc đáo
Hệ thống tướng đa dạng với nhiều lối chơi độc đáo

Farm lính một cách khôn ngoan

Farm lính ở đường tà thần là một thử thách không nhỏ đối với các game thủ chưa thật sự thành thạo vì đối phương luôn tìm cách để giảm tối đa số vàng bạn có thể kiếm được qua lính.

Nếu bạn để tình trạng ấy kéo dài, khả năng là bạn sẽ bị thọt và sau đó team địch có thể gây sức ép nhiều hơn. Bạn cần có những bước di chuyển tốt và khôn ngoan để ăn trọn đợt lính cũng như không để bị kết liễu một cách dễ dàng.

Chọn tướng có khả năng khắc chế

Việc chọn tướng khắc chế không phải luôn dễ dàng bởi đôi khi bạn sẽ là người chọn trước nhưng hãy luôn lưu ý chọn những tướng có khả năng cơ động hoặc hồi phục và chống chịu tốt để tránh tình trạng dùng tướng mình thạo nhưng lại bị đối phương khắc chế vì chất tướng.

Vì vậy cho nên hãy tập chơi nhiều loại tướng khác nhau để đối phương có thể khó khăn hơn trong việc áp đảo bạn.

Gank đúng lúc

Gank là một việc không thể thiếu đối với người chơi đường trên ở mỗi ván game và đôi khi bạn còn phải gank tận ở đường rồng hay vị trí thuộc các cánh rừng team địch.

Và mỗi lần như thế bạn nên chọn cho mình thời điểm gank và trở về farm lính thích hợp để vừa nhận được lính cũng như bảo vệ trụ mà vừa trợ giúp được đồng đội.

Tổ chức ăn tà thần hợp lý

Tà Thần là một boss rất quan trọng vào giai đoạn giữa và cuối game bởi nó giúp đồng đội có được rất nhiều bùa lợi cũng như ưu thế khi thực hiện ép đường.

Vì vậy khi người chơi đảm nhiệm vị trí ở đường mà boss này tồn tại thì hãy luôn cảnh giác để phát hiện và nhân ngăn chặn kịp thời việc team địch ăn Tà Thần cũng như hỗ trợ rừng và thêm và đồng đội tiêu diệt Boss này.

Đẩy trụ nhanh chóng

Ngoài farm lính thì đẩy trụ cũng là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng của các vị tướng đi đường trên. Bởi các vị tướng này thường có khả năng cơ động cao và có thể đẩy trụ lẻ một cách độc lập.

Nên khi chơi vị trí này, người chơi cần tích cực đẩy trụ, tạo lợi thế cho đồng đội cũng như nhanh chóng kết thúc trận đấu bởi chiến thắng chỉ đến khi chúng ta phá hủy được trụ chính của đối phương. 

Top 3 tướng đường trên máu chiến nhất 

Những cái tên nổi tiếng tại đường Tà Thần
Những cái tên nổi tiếng tại đường Tà Thần

Airi

Airi là một quân bài vô cùng cơ động đồng thời sở hữu nội tại gây sát thương chuẩn cực kỳ hữu dụng. Cô nàng luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí đường tà thần mỗi khi gặp phải những đối thủ khó nhằn.

Bằng khả năng cơ động của mình, vị tướng này có thể ra vào giao tranh rất nhanh đồng thời có thể bắt chủ lực team địch trong chớp mắt.

Amily

Với nội tại tăng sát thương khi gây lên một tướng địch duy nhất, Amily dường như được sinh ra để đảm nhiệm vị trí này. Sở hữu khả năng hồi máu đáng để cùng nội tại chiêu 2 giúp hồi phục và tăng tốc, Amily ở giai đoạn giữa và cuối game là một cơn ác mộng cho những sát thủ máu giấy hoặc những xạ thủ kém cơ động.

Cô nàng có thể được giao bổ trợ bộc phá để kết liễu kẻ địch nhanh chóng hoặc tốc chạy để tăng khả năng áp sát kẻ thù.

Yena

Yena là một cái tên cực kỳ đáng sợ tại đường tà thần bởi những chiêu thức có khả năng khống chế và miễn nhiễm không tưởng của cô nàng.

Tuy nhiên đây là một quân bài khá khó sử dụng, đòi hỏi người chơi phải hiểu rõ nội tại cũng như thứ tự tung chiêu một cách hợp lý. Nếu nắm được tất cả những điều đó bạn sẽ có khả năng áp đảo, dứt điểm kẻ thù một cách kinh hoàng.

Lời kết

Là một vị trí độc lập sở hữu khả năng farm và gây đột biến cũng như cơ hội gánh team vô cùng lớn. Đường tà thần chính là một trong những mảnh đất màu mỡ nhất để người chơi có thể khẳng định kỹ năng của mình cũng như mang lại chiến thắng cho đồng đội.

Xem thêm về E-Sport của nhà cái Jun88: Top 5 game thủ Liên Quân Mobile thủ nổi tiếng nhất thế giới

Đánh giá bài viết