2 Vị tướng Hỗ Trợ có sức mạnh vô hạn trong LMHT

Vị trí Hỗ trợ trong LOL là vị trí quan trọng bật nhất của game, có sức ảnh hướng vô cùng lớn đến trận đấu. Cùng điểm qua 2 cái tên Hỗ trợ có sức mà vô hạn trong LMHT anh em nhé.

Giới thiệu chung về vai trò và vị trí của Trợ Thủ trong team

Vị trí SP là tướng có những kỹ năng như tạo lá chắn, hồi máu, đồng thời là những tướng có thiên hướng lên tank tạo nhiều đột phát như thresh, leona,…

Các tướng hỗ trợ giúp đồng đội ăn bùa ngay giai đoạn đầu trận đấu, với khả năng quấy rối team địch trong những giai đoạn giao tranh bằng những kỹ năng khống chế, vô hiệu hóa chiêu thức. Tạo ra cơ hội và lợi thế cho đồng đội có khả năng tận dụng.

Những anh em có thao tác tay nhanh lẹ chỉ với một lần tỏa sáng sẽ đem lại rất nhiều lợi thế cho team. Đó sẽ là tiền đề giúp cho anh em chiến thắng và có thể lộn ngược dòng trong giao tranh.

Sp là vị trí luôn luôn đi cùng AD có trách nhiệm bảo kê khỏi những mối nguy hiểm xung quanh, đồng thời tạo điều kiện cho ADC được chơi trong giao tranh.

Top 2 Hỗ Trợ mang sức mạnh không giới hạn của LOL

Những vị tướng hỗ trợ có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc vận hành lối chơi. Cùng tìm hiểu về 2 SP có sức mạnh cực hạn nhé.

Thresh – cai ngục xiềng xích

Vị tướng với khả năng tạo đột biến với chiêu Q và E có rất nhiều hiệu ứng khống chế, đồng thời chiêu W có thể giúp đồng đội thoát thân sau những pha giao tranh không lợi thế. Cùng với đó là chiêu cuối R làm chậm và tăng hiệu quả trong việc sử dụng hiệu ứng khống chế.

Khi chơi vị tướng này, anh em cần phải dùng kỹ năng định hướng chuẩn xác, đồng thời chọn vị trí tốt để gây ra áp lực và tạo yếu tố bất ngờ cho đối phương.

Thresh - Cai ngục xiềng xích
Thresh – Cai ngục xiềng xích

Senna – người cứu chuộc

Senna với khả năng thu thập linh hồn tăng tầm đánh và tỉ lệ chí mạng đem lại hiệu quả cấu rỉa, đồng thời các chiêu thức có thể gây sát thương lên đối phương và hồi máu cho đồng đội ở khoảng cách rất xa giúp cho cô nàng tạo ra những pha lật kèo vô cùng bất ngờ.

Cầm vị tướng này trong tay anh em phải sử dụng chiêu thức sao cho hợp lý, vừa hồi máu vừa cấu rỉa và cần giữ tốt vị trí vì đây là vị tướng có lượng máu thấp rất dễ bị bắt lại bởi những sát thủ team địch.

2 vị tướng hỗ trợ mạnh nhất về late game có điểm chung gì ?

Dưới đây là một số điểm chung của 2 vị tướng SP cực kỳ bá đạo này.

Nội tại thu thập linh hồn

Điểm chung của hai vị tướng này là việc phải thu thập linh hồn với Thresh và thu thập màn sương với Senna để có thêm sức mạnh, đồng thời với việc khi 2 vị tướng này đang đối đầu nhau trong một trận đấu thì sẽ có nhiệm vụ riêng cho mỗi vị tướng sau khi hoàn thành việc thu thập đủ 100 mỗi loại.

Từ đây, có thể thấy điểm chung về việc thu thập linh hồn của cả 2 vị tướng này đều được cộng thêm chỉ số sức mạnh trong giai đoạn late game.

Khống chế khó chịu

Với các chiêu thức khống chế làm chậm, trói hay khóa từ cả 2 vị tướng này. Lượng sát thương tuy rằng không quá lớn nhưng lại gây ra sự ức chế khó chịu nhất định cho team địch.

Việc mà cả 2 vị tướng này có thể chọn vị trí tốt và tồn tại lâu trong giao tranh, đồng thời gây ra thật nhiều hiệu ứng khống chế sẽ giúp team cso lợi thế cực lớn trong những giai đoạn giao tranh.

Vị tướng Sp mạnh nhất late game.
Vị tướng Sp mạnh nhất late game.

Một số lưu ý cần biết khi chơi tướng Trợ Thủ trong Liên Minh 

Trợ thủ là một vị trí không phải ai cung dám đảm nhiệm bởi độ khó của nó, hãy lưu ý một vài điều sau đây.

Kiểm soát tầm nhìn là điều quan trọng nhất

Anh em cầm hỗ trợ đi đường cần kiểm soát lượng tầm nhìn để tránh những pha gank của rừng team địch, đồng thời kiểm soát được nhịp độ trận đấu.

Ngoài ra, mỗi người chơi đề sẽ được free một mắt ngay đầu trận đấu, hãy cắm mắt và nhắc nhở đồng đội của mình cắm mắt để có thêm nhiều thông tin hơn của địch. Từ đó, có thể giành được một chút lợi thế ngay từ giai đoạn đầu và dần dần tiến đến chiến thắng.

Bảo vệ Xạ thủ

Hãy chọn vị trí gần với ADC để có thể tương tác qua lại với xạ thủ một cách tốt nhất. Đồng thời, đem lại sự an toàn cho xạ thủ khi đứng lên cao để farm và có thể ngăn chặn đối phương nhanh hơn khi có nguy hiểm kế bên.

Là một sp chất lượng hãy chọn vị trí phù hợp để bảo vệ tốt nhất cho ADC, đảm bảo việc xạ thủ team ta được chơi game. Ngoài ra, gây áp lực vào kẻ địch muốn quấy phá AD.

Hi sinh bất cứ lúc nào để lấy lợi thế cho team

Là một SP vừa có tâm vừa có tầm anh em hãy chọn hy sinh bản thân và lui về phía sau để những người chơi khác có thể tỏa sáng.

Hãy lựa chọn lối đi mở giao tranh hy sinh bản thân mình để đem về lợi thế cho team ta khi cần thiết. Hãy cố gắng dùng hết những gì mình có để có thể bảo kê cho toàn bộ team mình đặc biệt là ADC nguồn sát thương chủ lực của team.

Một số lưu ý cần thiết khi chơi SP tại LMHT
Một số lưu ý cần thiết khi chơi SP tại LMHT

Xem thêm bài viết về chuyên mục E-Sport của nhà cái Jun88: Mẹo chơi Lux bá đạo giúp leo rank thần tốc

Đánh giá bài viết